กทม. ประกาศใครไป 6ตลาดย่านบางแค รีบตรวจ โควิด หลังพบผู้ติดเชื้อ

14 มี.ค. 2564 - 08:28 น.

กทม. ประกาศให้ผู้ที่เดินทางไป 6 ตลาดในพื้นที่ย่านบางแค ขอให้ไปตรวจ โควิด ด่วน หลังพบผู้ติดเชื้อจากตลาดวันเดอร์แล้ว 80 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม ได้ออกประกาศเพื่อเตือนประชาชนที่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งพบว่า มีพื้นที่เกี่ยวพันต่อเนื่องจากพื้นที่ กทม. มาที่ จ.นครปฐม โดยระบุว่า ตลาดบางแค พบผู้ติดเชื้อ 80 คน

ต่อมา สำนักอนามัย กทม. และศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่เขตบางแค ได้ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก จากผู้ค้าย่านตลาดบางแคซ้ำอีกครั้ง ที่ตลาดสิริเศรษฐนนท์ (แสงฟ้าเก่า) ตลาดศูนย์การค้าบางแค ตลาดกิตติ ตลาดภาสม ตลาดใหม่บางแค และตลาดวันเดอร์ รวมจำนวน 1,400 คน ก่อนจะนำตัวอย่างส่งให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตรวจสอบหาเชื้อโควิด-19 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันที่ 14 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก “กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์” ระบุว่า “ด่วน ขอให้ประชาชนที่เดินทางไปตลาดในพื้นที่เขตบางแค ได้แก่ 1.ตลาดสิริเศรษฐนนท์ (แสงฟ้าเก่า) 2.ตลาดศูนย์การค้าบางแค 3.ตลาดกิตติ 4.ตลาดภาสม 5.ตลาดใหม่บางแค 6.ตลาดวันเดอร์ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.-13 มี.ค. 2564

ให้ร่วมทำแบบประเมินความเสี่ยงที่เว็บไซต์ bkkcovid19 เพื่อประเมินอาการของตนเองเบื้องต้น หากระบบแจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง กทม. จะจัดเจ้าหน้าที่ติดต่อไปโดยเร็วที่สุด หรือติดต่อสายด่วน สำนักอนามัย กทม.ได้ที่เบอร์ 02-203-2393 และ 02-203-2396”

กทม. ประกาศให้ผู้ที่เดินทางไป 6 ตลาดในพื้นที่ย่านบางแค ขอให้ไปตรวจ โควิด ด่วน

กทม. ประกาศให้ผู้ที่เดินทางไป 6 ตลาดในพื้นที่ย่านบางแค ขอให้ไปตรวจ โควิด ด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กทม. ประกาศใครไป 6ตลาดย่านบางแค รีบตรวจ โควิด หลังพบผู้ติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง