จากกรณี สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม ออกประกาศเตือนประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งพบว่า มีพื้นที่เกี่ยวพันต่อเนื่องจากพื้นที่ กทม. มาที่ จ.นครปฐม หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
ต่อมาเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก จากผู้ค้าย่านตลาดบางแค โดยพบว่า ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่มีอาการ ทำให้การแพร่ระบาดรวดเร็วและกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
วันที่ 15 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนย่านบางแคจำนวนมาก มาเข้าคิวเพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 4 คัน ด้วยวิธีการตรวจค้นหาเชื้อทางโพรงจมูก (SWAB) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ บริเวณสวนสาธารณะข้างเดอะมอลล์บางแค รองรับการตรวจหาเชื้อให้ประชาชนได้วันละ 800 คน
