โควิด : นครปฐมระทึก! ผอ.ร.ร.ไผทวิทยา สั่งปิด 5 วัน หลังพบผู้ปกครองนักเรียนติด ‘โควิด’ ส่วนเด็กหญิงชั้น ป.3 ผลตรวจเป็นผล พร้อมสอนออนไลน์แทน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 มี.ค.64 นายนพดล เด่นดวง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลไผทวิทยา มูลนิธิชัยพัฒนา อ.เมืองนครปฐม ได้ชี้แจงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในเขตบางแค กทม. โดยโรงเรียนนั้นยังได้รับแจ้งว่ามีผู้ปกครองนักเรียนที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ปกครองของนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3/4 ทางโรงเรียนจึงได้ดำเนินการดังนี้

1.โรงเรียนประกาศปิดการเรียนการสอน เป็นกรณีพิเศษ เป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันที่ 17-21 มี.ค.64 เปิดเรียนตามปกติในวันที่ 22 มี.ค.64 กรณีมีการเปลี่ยนแปลงทางโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบต่อไป, 2. ประสานกับกลุ่มสัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงเพื่อให้ทราบว่าทางสาธารณสุขจะประสานข้อมูลกับผู้ปกครอง ซึ่งผู้ปกครองสามารถเดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด ได้ที่โรงพยาบาลนครปฐม

โดยแจ้งว่าเป็นผู้สัมผัสกับผู้ที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อ ส่วนกรณีนักเรียนชั้น ป.3/4 ที่ผู้ปกครองติดเชื้อโควิด-19 นั้น นักเรียนคนดังกล่าวมีผลการตรวจเป็นลบ จึงแจ้งขอความร่วมมือในการกักตัวและเฝ้าสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

3.ในช่วงปิดเรียน เป็นกรณีพิเศษ 5 วัน ทางโรงเรียนจะทำการสอนออนไลน์ให้กับนักเรียนในแต่ละระดับชั้นอย่างต่อเนื่องต่อไป และ 4.โรงเรียนได้ประสาน งานกับเทศบาลนครนครปฐม ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน