หนุ่มเพชรบูรณ์ ไปสมัครงานเมืองกรุง ตรวจร่างกายเจอเชื้อ 'โควิด-19'

1 เม.ย. 2564 - 16:50 น.

โควิด : หนุ่ม วัย 24 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ กลับจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือน ม.ค. พอเดือนมี.ค. กลับไปสมัครงาน ตรวจร่างกายกลับพบเชื้อ โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวอ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ เพื่อขอใบรับรองแพทย์ในการสมัครงานปรากฎว่าตรวจพบเชื้อ โควิด-19 ขณะนี้ได้เข้าทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ


และจากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าว อายุ 24 ปี เป็นชาวบ้าน ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี เดินทางกลับมาจากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. 2564 และอยู่ในพื้นที่อ.วิเชียรบุรี มาโดยตลอด ระหว่างนั้นมีกลุ่มบุคคลใกล้ชิดได้แก่ยายซึ่งอยู่อาศัยในบ้านเดียวกัน แฟนสาวที่ทำงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และเพื่อน ๆ ที่สังสรรและดื่มเหล้าแก้วเดียวกัน

กระทั่งวันที่ 25 มี.ค. 2564 ได้นั่งรถตู้จากวิเชียรบุรี ไปกรุงเทพฯ เที่ยวเวลาประมาณ 13.00 น. ไปลงที่ท่ารถจตุจักร แล้วนั่งรถแท็กซี่ไปที่พักซอยเพชรเกษม 62 วันที่ 26 มี.ค. 2564 ไปตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ที่รพ.เกษมราษฎร์บางแค เพื่อขอใบรับรองแพทย์ไปสมัครงาน วันที่ 27–28 มี.ค. อยู่ห้องพัก วันที่ 29 มี.ค. พบว่าผลตรวจเป็นบวก จึงเข้ารับการรักษาที่รพ.เกษมราษฎร์บางแค

นายแพทย์กอบชัย จิรชาญชัย นายแพทย์เชี่ยวชาญ รักษาการผู้อำนวยการ รพ.วิเชียรบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ดำเนินการตามมาตรฐานของการสอบสวนโรคสืบหาบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงใกล้ชิดตอนนี้ที่สามารถตรวจสอบได้มีทั้งหมด 5 คน ที่อยู่ใกล้ชิดกันซึ่งก็ได้นำผลตรวจมาตรวจแล้วผลตรวจ Swab ในคอ และในโพรงจมูก ผลเป็นลบทั้งหมด และทุกคนได้รับการกักตัวอยู่ในบริเวณบ้าน 14 วัน

ทั้งนี้ก็เป็นเรื่องที่แปลกที่ว่าคนในบ้านใกล้ชิดไม่มีการติดเชื้อแต่อย่างใด และผู้ป่วยรายนี้ไม่ได้ออกจากพื้นที่เป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งในช่วง 2 เดือน ก็ไม่มีการระบาดจากเชื้อ โควิด ในอ.วิเชียร เลย อย่างไรก็ตามอยากจะให้มีการตรวจหาเชื้อจากชายคนดังกล่าวอีกครั้ง ส่วนผู้ที่สุ่มเสี่ยงและมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ป่วยสามารถมาแจ้งและขอตรวจหาเชื้อได้ที่รพ.วิเชียรบุรี หรือโรงพยาบาลของรัฐทุกแห่ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเพชรบูรณ์ ไปสมัครงานเมืองกรุง ตรวจร่างกายเจอเชื้อ 'โควิด-19'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง