นราฯแจ้งด่วนมหาดไทย! ติดโควิดแล้ว112ราย จนท.คุก-นักโทษ-พยาบาล

4 เม.ย. 2564 - 01:03 น.

นราธิวาสแจ้งด่วน! ถึง ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตรวจเจอ เจ้าหน้าที่เรือน นักโทษชาย-หญิง พยาบาลเรือนจำ ติดเชื้อโควิดแล้ว 112 ราย สั่งตั้งรพ.สนามในเรือนจำ หากอาการหนักส่งต่อไปรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 3 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีหนังสือด่วนที่สุด จากผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ถึง ปลัดกระทรวงมหาดไทย เพื่อแจ้งพบเจ้าหน้าที่เรือนจำและนักโทษติดเชื้อโควิด โดยระบุว่า จังหวัดนราธิวาสได้รับแจ้งจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ว่า เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2564 เวลา 20.00 น. ได้รับรายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด ภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส จึงได้ดำเนินการเชิงรุกเพื่อเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

โดยการดำเนินการพบว่า เรือนจำจังหวัดนราธิวาส มีผู้ต้องขัง 2,334 ราย และเจ้าหน้าที่เรือนจำ 97 คน ในจำนวนนี้มีผู้สัมผัสเชื้อ 791 ราย จึงได้เก็บตัวอย่างตรวจหาเชื้อแล้ว 214 ราย พบติดเชื้อแล้ว 112 ราย แยกเป็น เจ้าหน้าที่เรือนจำ 23 ราย นักโทษชาย 87 ราย นักโทษหญิง 1 ราย พยาบาลเรือนจำ 1 ราย

จังหวัดนราธิวาส ได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคฯ โดยติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยทุกราย เพื่อตรวจคัดกรองและนำเข้ากระบวนการดูแลตามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข และมีการเปิดโรงพยาบาลสนาม ในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมด โดยผู้ที่มีอาการรุนแรงจะส่งไปรักษาที่รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

ลงชื่อ นายไพโรจน์ จริตงาม รองผวจ.นราธิวาส รักษาราชการแทน ผวจ.นราธิวาส

ติดโควิด 112 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นราฯแจ้งด่วนมหาดไทย! ติดโควิดแล้ว112ราย จนท.คุก-นักโทษ-พยาบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง