ชุมพร พบ 2 หนุ่มนักดื่มติดโควิด เที่ยวสถานบันเทิงรัชดา ร้านนวด เดินห้าง

4 เม.ย. 2564 - 19:30 น.

ชุมพร พบ 2 หนุ่มติดโควิดสายดื่ม เดินทางมาจากกทม. เปิดไทม์ไลน์ เที่ยวสถานบันเทิงย่านถนนรัชดา เข้าร้านนวด เดินห้างสรรพสินค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 เม.ย.64 ที่ห้องประชุมสำนักงาน สสจ.ชุมพร นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ สาธารณสุขจังหวัด แถลงข่าว ถึงสถานการณ์ โควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชุมพร พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่ม 2 ราย จากที่ไม่มีผู้ติดเชื้อมานานถึง 7 เดือน

ผู้ป่วยรายแรกเป็น ชายอายุ 41 ปี วันที่ 21-28 มี.ค. อาศัยอยู่คอนโดที่พักในกทม. ต่อมาวันที่ 29 มี.ค. วันที่ 29 มีค ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม. ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย และกลับมาพักกับแฟน ก่อนที่ วันที่ 30 มี.ค. จะเดินทางไปเที่ยวสถาบันเทิงย่านรัชดา กับเพื่อน และเดินทางกลับชุมพร วันที่ 31 มี.ค.


ต่อมาวันที่ 1 เม.ย. เริ่มมีอาการป่วยเป็นไข้ เลยได้กินพาราเซตามอล อย่างไรก็ตามวันที่ 2 เม.ย. ได้นัดเพื่อนอีก 5 คน ไปนั่งดื่มที่ร้านอาหารใน อ.เมืองชุมพร และไปดื่มต่อ ส่วนวันที่ 3 เม.ย. ได้ไปศาลกรมหลวงฯ ที่หาดทรายรี กับแม่ 2 คน ในช่วงเย็นเข้ารับการตรวจหาเชื้อ ก่อนวันที่ 4 เม.ย. จะได้รับแจ้งว่าผลตรวจเป็นบวก

ผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นชายอายุ 44 ปี พักอยู่ย่านสะพานสูง กทม. วันที่ 21-30 มี.ค. อยู่ย่านถนนรัชดาทั้ง สถานบันเทิง ศาล และ ห้างสรรพสินค้า วันที่ 1-2 เม.ย. เดินทางไป จ.ชุมพร เข้าใช้บริการที่ร้านอาหาร ร้านนวด ใน อ.เมืองชุมพร และ อ.ปะทิว

ต่อมาวันที่ 3 เม.ย. เริ่มมีอาการป่วยจึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน พบว่าติดเชื้อมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 19 ราย ทั้งในครอบครัว และชุมชน ผู้เสี่ยงต่ำ 45 ราย เป็นผู้ที่อยู่ในชุมชนเดียวกับผู้ป่วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุมพร พบ 2 หนุ่มนักดื่มติดโควิด เที่ยวสถานบันเทิงรัชดา ร้านนวด เดินห้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง