นักท่องราตรีหงอย! กทม.สั่งปิด 14 วัน สถานบันเทิงในพื้นที่ 3 เขต รวม 196 แห่ง ได้แก่ เขตคลองเตย เขตวัฒนา และเขตบางแค หลังพบติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 เม.ย.64 ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.แถลงภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. ว่า ที่ประชุมมีมติปิดสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 3 เขต ประกอบด้วย เขตคลองเตย เขตวัฒนา และเขตบางแค เพื่อควบคุมโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 6-19 เม.ย.นี้ สำหรับพื้นที่อื่น หากพบมีการติดเชื้อที่ร้านจะสั่งปิดเป็นรายๆ ไป

อย่างไรก็ตามได้ให้ทุกเขตตรวจกวดขันสถานบันเทิงให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มข้น หากพบสถานบันเทิงใดย่อหย่อน ผอ.เขต มีคำสั่งปิดสถานบันเทิงนั้น 3 วัน หากไม่ปรับปรุงแก้ไขให้นำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. เพื่อประเมินอีกครั้ง

ด้าน ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. แถลงว่า การปิดสถานบันเทิงใน 3 เขต รวม 196 แห่ง แบ่งเป็น คลองเตย 75 แห่ง วัฒนา 81 แห่ง และ บางแค 40 แห่ง ทั้งนี้แนวทางดังกล่าวเป็นการล็อกโซน เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

โดยล่าสุดตรวจกลุ่มเสี่ยงในคลัสเตอร์ทองหล่อ รวม 3 วัน 1,177 ราย พบติดเชื้อ 118 ราย ไม่ติดเชื้อ 125 ราย รอผลอีก 934 ราย ส่วนเฉพาะเขตบางแค มีพบผู้ติดเชื้อแล้ว 27 ราย กทม.จึงต้องเร่งออกมาตรการก่อนที่มาตรการใหญ่ของศบค. ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 7 เม.ย.นี้ กทม.จะนำมาปรับให้เป็นไปตามแนวเดียวกันอีกครั้ง

ขณะที่ วันพรุ่งนี้ สำนักอนามัย กทม. จะตั้งจุดบริการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยงสัมผัสเชื้อจากสถานบันเทิงที่ ศูนย์บริการสาธารณสุข 21 วัดธาตุทอง 300 คน เป็นเวลา 1 วัน หลังจากนั้นจะไปฉีดวัคซีนให้ที่ลานกีฬาแสงทิพย์ ซอยปรีดีพนมยงค์ 2 อีกวันละ 600 คน เป็นเวลา 3 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน