'หมอธีระวัฒน์' ชี้โควิดรอบนี้เข้าข่ายระบาดรอบ 3 ตรวจที่รพ.ดัง 5 วันยอดพุ่ง 106 ราย

6 เม.ย. 2564 - 14:12 น.

‘หมอธีระวัฒน์’ ชี้โควิดรอบนี้เข้าข่ายระบาดรอบ 3 เผยตรวจ drive through ที่รพ.ดัง 5 วันยอดพุ่ง 106 ราย ส่วนใหญ่ไปเที่ยว สถานบันเทิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ในขณะนี้นั้น ทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยทางเพจเฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha ระบุว่า “ระลอก 3 ขณะนี้ เข้าตามคุณสมบัติแล้ว คือคนติดเชื้อไม่มีอาการ กระจายไปทั่วแล้ว รอสัญญาณสุดท้าย การออกอาการ ที่ต้องเข้าโรงพยาบาล ที่เป็นอาการหนัก”

และต่อมาก็โพสต์อีกว่า รพ.ดังแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง ตรวจคนไข้ drive through ตั้งแต่ 1 เมย 64 ประมาณ 1,000 + ราย พบผู้ติดโควิด-19 ถึงเมื่อวาน 106 ราย (ประมาณ 9%) ส่วนใหญ่ไปเที่ยว สถานบันเทิง

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์ข้างต้น ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่า “ระลอกสองรัฐบาลเรียก ระลอกใหม่ ระบาดรอบใหม่ (ระลอกสามตามที่ทุกคนเข้าใจ) รัฐบาลคงเรียก การระบาดอีกระลอก ถ้ามีต่อๆ ไปก็คงเป็น ระลอกเล่าระลอกเล่า”

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตอีกคนชี้แจงว่า “ขออธิบายนะคะ การจะแถลงข่าวเรียกว่าแบบไหน มันต้องติดตามการติดเชื้อว่าเป็น relapse หรือ reinfection ค่ะ ไม่เหมือนกัน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'หมอธีระวัฒน์' ชี้โควิดรอบนี้เข้าข่ายระบาดรอบ 3 ตรวจที่รพ.ดัง 5 วันยอดพุ่ง 106 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง