หัวหินประกาศ! ใครไปเที่ยวผับดัง-นั่งร้านอาหารเกาหลี รีบตรวจ 'โควิด' ด่วน

6 เม.ย. 2564 - 16:06 น.

หัวหินวุ่น! เปิดไทมไลน์ 2 ผัวเมียติด ‘โควิด’ ไปเที่ยวผับดัง-นั่งร้านอาหารเกาหลี เดินทางไปหลายชุมชนในหัวหิน ยอดสะสมระบาดระลอกใหม่ 10 รายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 2 ราย จากเดิมที่มีผู้ติดเชื้อสะสม 8 ราย ทำให้ขณะนี้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในการระบาดระลอกใหม่รวม10 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อรายที่ 9 เป็นหญิงไทยอายุ 26 ปี รายที่ 10 เป็นชายไทยอายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็น 2 สามีภรรยา เดินทางจาก จ.นนทบุรี โดยรถยนต์ส่วนตัว ไปเยี่ยมครอบครัวที่บ้านในชุมชนเพชรสระสรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ซึ่งมีไทม์ไลน์เดินทางไปหลายชุมชนในพื้นที่ อ.หัวหิน

ต่อมาวันที่ 3 เม.ย. พบมีอาการป่วยจึงเดินทางไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-หัวหิน และตรวจพบเชื้อโควิด ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน และแจ้งให้ผู้ที่ไปเที่ยวผับมายา เวลา 22.30-02.00 น.ในวันที่ 30 มี.ค. และร้านติ่งเกาหลี ซอยหัวหิน 23 เวลา 18.00-19.00 น.ในวันที่ 1 เม.ย. ไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหัวหิน หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อในหลายจังหวัด ยอมรับว่ากังวลเนื่องจากจ.ประจวบฯ เป็นพื้นที่สีเขียวอาจจะเป็นจุดดึงดูดให้ประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หัวหิน ดังนั้นจึงต้องวางมาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด

โดยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ร่วมกันสร้างมาตรฐาน SHA และ SHA PLUS ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการต้องถือปฏิบัติ จะช่วยทำให้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มีประสิทธิภาพมากขึ้น

“หากมีผู้ติดเชื้อเข้ามาในพื้นที่ก็จะจำกัดวงผู้ติดเชื้อให้แคบลง แค่ตัวผู้ป่วยหรือญาติของผู้ป่วย ไม่แพร่ระบาดไปสู่ประชาชนทั่วไป โดยสัปดาห์นี้จะเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อให้เกิดความร่วมมือจากผู้ประกอบการและทุกภาคส่วน ส่วนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ทีมสาธารณสุขจังหวัดฯ ได้เตรียมพร้อมทีมเจ้าหน้าที่ไว้แล้วเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่” นายแพทย์สุริยะ กล่าว

มีรายงานว่า หลังจากสสจ.ประจวบคีรีขันธ์เตือนผู้ที่เดินไปผับมายา อ.หัวหิน ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เขตเทศบาลหัวหิน ให้ไปรายงานตัว ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีกหลายราย กรณีการเปิดให้บริการถึงเวลา 02.00 น.ในวันที่ 30 มี.ค.64

ซึ่งอาจจะขัดแย้งกับประกาศหรือคำสั่งจังหวัดสั่งให้เปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ขณะที่วันดังกล่าวมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินแร็พชื่อดัง ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมดื่มกินและเต้นรำอย่างสนุกสนาน โดยไม่มีมาตรการเว้นระยะห่าง สำหรับคืนวันที่ 5 เม.ย.64 จะมีคิวการแสดงของ ดา เอนโดฟิน แต่นักร้องดังโพสต์ประกาศงดการแสดงที่ผับมายา และดา เอนโดฟินขอกักตัว 14 วันหลังจากมีทีมงานติดเชื้อโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวหินประกาศ! ใครไปเที่ยวผับดัง-นั่งร้านอาหารเกาหลี รีบตรวจ 'โควิด' ด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง