รมต.-ส.ส.ปชป-ภูมิใจไทย รุดตรวจ ‘โควิด’ พร้อมเพรียง ที่รพ.บําราศนราดูร หลังร่วมงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทยวานนี้ หลายคนยังมั่นใจไม่ติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากวานนี้ (6 เม.ย.) พรรคภูมิใจไทยจัดงานก้าวสู่ปีที่ 13 ของพรรค โดยมีแกนนำพรรคและส.ส. พรรคเข้าร่วมจำนวนมาก แต่ปรากฏภายหลังว่า ข้าราชการหน้าห้องของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิค-19 ทำให้นายศักดิ์สยาม เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาล และผลออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังขอกลับตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

จากนั้น ในช่วงดึกของวันเดียวกันพรรคภูมิใจไทยได้ประกาศให้ ส.ส.ทุกคนกักตัว งดร่วมประชุมรัฐสภาและให้มาตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลบําราศนราดูรในวันนี้ รวมถึงสื่อมวลชนที่ร่วมทำข่าวในงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทยด้วย

ทำให้บรรยากาศล่าสุดที่สถาบันบําราศนราดูรตั้งแต่เวลา 09.00 น ที่ผ่านมาพบว่ามีรัฐมนตรีของพรรค อาทิ นายวีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมาพร้อมกับนางนาที รัชกิจประการ ภรรยา และส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทยอยเดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ

รวมถึงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทย วานนี้ (6 เม.ย.) ทั้ง 6 คน อาทิ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์

นอกจากนี้ นายอนุชา นาคาศัย รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็เดินทางมาร่วมตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งหลายคนยังมั่นใจไม่ติดเชื้อ เพราะไม่ได้สัมผัสผู้ติดเชื้อโดยตรง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามนายพิพัฒน์ว่า ทราบแล้วหรือไม่ว่า นายศักดิ์สยามป่วยโดยแอดมิดอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งนายพิพัฒน์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้เจอกัน

ด้าน นายศุภชัย ที่เดินทางเข้าตรวจเชื้อโควิคในพื้นที่สถาบันบําราศนราดูรในเวลา 09.50 น.ระบุว่า วันนี้ตนลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และคิดว่าตนนั้นมีความเสี่ยงสูงมาก เพราะใกล้ชิดกับคนไปทั่ว ส่วนจะใกล้ชิดใครบ้างนั้นตนไม่ขอตอบ จะใช่นายศักดิ์สยามหรือไม่นั้น ตนก็เจอหลายคนจึงคิดว่ามีความเสี่ยงสูงมาก พร้อมเปิดเผยด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยได้รับการตรวจมาก่อน เช่นก่อนถวายสัตย์ปฏิญาณตน 1 ครั้ง ซึ่งผลออกมาเป็นลบ และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้ง เพื่อความสบายใจ และตนเองก็จะกักตัว 14 วันด้วยเช่นกัน

ภายหลังตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ 6 คน นำทีมอวยพรวันครบรอบวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทย เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) นำโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ร่วมเดินทางไปด้วย คือ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส.สงขลา นายประมวล พงศ์ถาวราเดช ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ และนายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โดยในวันนี้ทั้ง 6 คน เดินทางมาตรวจเชื้อโควิด ที่สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข

นายชัยชนะ กล่าวว่า ตนเดินทางมาตรวจ เนื่องจากเมื่อวาน (6 เม.ย.) เป็นหนึ่งใน 6 คน จากคณะของพรรคประชาธิปัตย์ไปอวยพรวันเกิดพรรคภูมิใจไทย จึงมาตรวจเพื่อความสบายใจ ส่วนตัว ไม่รู้สึกกังวลอะไร และสุขภาพร่างกายยังแข็งแรงดี แต่ต้องตรวจให้ถูกต้องตามมาตรการป้อง หากไม่พบเชื้อหลังจากนี้ 14 วัน ก็สามารถลงพื้นที่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยที่เข้ารับการตรวจ โควิด-19 ที่สถาบันบำราศนราดูร ในวันนี้ (7 เม.ย.) เขียนใบลาการประชุมรัฐสภาระหว่างวันที่ 7 และ 8 เม.ย.นี้ โดยมีเจ้าหน้าที่พรรคนำใบลามาให้เขียนถึงที่สถาบันฯก่อนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน