ช็อกระหว่างทาง! 3 ชาวร้อยเอ็ดไปเยี่ยมญาติ กทม. ขากลับโทรแจ้งติด 'โควิด' คลัสเตอร์ทองหล่อ

8 เม.ย. 2564 - 22:04 น.

ร้อยเอ็ดพบ ‘โควิด’ 3 ราย ช็อกระหว่างทางกลับจาก กทม. ญาติโทรแจ้งติดเชื้อ คลัสเตอร์ทองหล่อ จอดนอนระหว่างทาง เข้าโรงแรมกักตัว ก่อนแจ้ง รพ.มาตรวจเจอเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย.64 นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นพ.ปิติ ทั้งไพศาล สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวกรณี พบผู้ติดเชื้อโควิดจากพื้นที่ กทม. ที่เดินทางเข้าพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด โดยพบผู้ติดเชื้อเพศหญิง จำนวน 3 ราย เป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด จากหญิงอายุ 27 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 ทำงานในร้านคริสตัลคลับ ทองหล่อ เขตวัฒนา กทม.

เนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้ป่วยหญิง อายุ 27 ปี ที่ทำงานในร้านคลิสตัลคลับ ได้รับแจ้งข้อมูลจาก ร.พ.รามคำแหง ว่าตรวจพบเชื้อโควิด-19 ซึ่งในระหว่างนั้นกลุ่มญาติ จำนวน 3 คน (ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง) อยู่ระหว่างเดินทางกลับจาก กทม. เพื่อกลับภูมิลำเนาใน จ.ร้อยเอ็ด หลังจากรับแจ้งกลุ่มญาติจึงได้จอดรถส่วนตัวนอนในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ก่อนเข้ากักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองร้อยเอ็ด

แล้วประสานกับเจ้าหน้าที่ ร.พ.ทุ่งเขาหลวง หลังจากนั้นวันที่ 7 เม.ย. จึงได้เดินทางด้วยรถส่วนตัว เพื่อเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อที่ ร.พ.ร้อยเอ็ด วันที่ 8 เม.ย. เวลา 10.00 น.ได้รับการยืนยันตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย หญิงอายุ 36 ปี ประกอบอาชีพส่วนตัว หญิงอายุ 26 ปี ประกอบอาชีพส่วนตัว และเด็กหญิงอายุ 8 ปี โดยมีไทม์ไลน์ ดังนี้

วันที่ 3 เม.ย. เวลา 09.00 น. เดินทางจากร้อยเอ็ด ไปเยี่ยมญาติที่ กทม. โดยรถยนต์ส่วนตัวคันเดียวกัน เวลา 15.30 น. เดินทางถึงที่พัก กทม. (มีสมาชิกในครอบครัว 6 คน และหนึ่งในนั้น ทำงานที่สถานบันเทิงคริสตัล ทองหล่อ เพศหญิง อายุ 27 ปี) เวลา 18.00 น. ทั้ง 3 คน และญาติ รับประทานอาหารร่วมกัน
วันที่ 4 เม.ย. อยู่บ้านพักตลอดทั้งวัน เนื่องจากฝนตก
วันที่ 5 เม.ย. เวลา 13.00 น. ญาติที่ทำงานสถานบันเทิงคริสตัล ทองหล่อ ไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ ร.พ.รามคำแหง แล้วกลับบ้านรอฟังผล เวลา 19.00 น. ทั้ง 3 คน เดินทางกลับ จ.ร้อยเอ็ด โดยรถยนต์ส่วนตัว เวลา 21.30 น. ทราบผลว่าญาติตรวจพบเชื้อโควิด-19 มีความกังวลจึงโทรแจ้งครอบครัวที่ร้อยเอ็ด แล้วจอดนอนในรถระหว่างทาง และขับรถกลับร้อยเอ็ดโดยไม่แวะสถานที่ใดเลย
วันที่ 6 เม.ย. เวลา 13.00 น. เดินทางถึง จ.ร้อยเอ็ด แยกกักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขต ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด และติดต่อเจ้าหน้าที่ ร.พ.ทุ่งเขาหลวง เพื่อขอรับการตรวจ เนื่องจากรู้ตัวว่าตัวเองเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง แยกกักตัวเองที่โรงแรมตลอด ไม่ออกไปไหน สั่งอาหารมารับประทานที่โรงแรม
วันที่ 7 เม.ย. เวลา 10.00 น. เดินทางมาตรวจที่ ร.พ.ทุ่งเขาหลวง ห้องแยกโรค เก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เวลา 22.15 น. ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 คน
วันที่ 8 เม.ย. เวลา 10.00 น. ร.พ.ทุ่งเขาหลวง ส่งต่อผู้ติดเชื้อทั้ง 3 คน เข้ารับการรักษาที่ ร.พ.ร้อยเอ็ด

ด้าน นายชยันต์ เปิดเผยว่า ล่าสุด จ.ร้อยเอ็ด ได้ออกมาตราการเรื่องมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (โควิด-19) โดยมีมาตรการคือประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัด 5 จังหวัดคือ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม ให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ อสม. เพื่อซักถามข้อมูลหากเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง หากจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยการสวมหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ เว้นระยะห่าง จากคนอื่นอย่างน้อย 1 เมตร ไม่เข้าไปในสถานที่แออัดอากาศไม่ถ่ายเท ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนไทยชนะและ หมอชนะ หากพบว่ามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ให้แยกกักตัวและขอรับการตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกระหว่างทาง! 3 ชาวร้อยเอ็ดไปเยี่ยมญาติ กทม. ขากลับโทรแจ้งติด 'โควิด' คลัสเตอร์ทองหล่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง