กลับจากกรุงเทพฯ มาขอจัดงานแต่งที่จ.พะเยา แต่ตรวจเจอ 'โควิด' ก่อน

9 เม.ย. 2564 - 15:35 น.

โควิด : ผวจ.พะเยา แถลงการณ์ พบผู้ป่วย โควิด-19 จำนวน 3 ราย มีความเชื่อมโยง จากกรุงเทพฯ และจ.เชียงใหม่ นศ.โดยสารกรีนบัส กลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 จ.พะเยา นายพินิจ แก้วจิตรคงทอง รองผวจ.พะเยา พร้อมด้วยนพ.ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจ.พะเยา แถลงพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่จ.พะเยา 3 ราย โดยอยู่ในเขตพื้นที่อ.ปง อ.เชียงคำ และอ.ภูซาง โดยคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อดัมาจากจ.เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ

โดยรายที่ 1 เป็นผู้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งทำงานอยู่ในจ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าพื้นที่อ.ภูซาง จ.พะเยา วันที่ 7 เม.ย. และขออนุญาตจัดงานแต่งงานแต่ทางพื้นที่ไม่อนุญาต โดยให้ไปตรวจเชื้อก่อน แล้วผลการตรวจพบติดเชื้อ โควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่รพ.เชียงคำ


ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นนักศึกษาอาศัยอยู่ที่จ.เชียงใหม่ และเดินทางกลับบ้านที่อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยนั่งรถกรีนบัส จากจ.เชียงใหม่ มาในพื้นที่จ.พะเยา ในวันที่ 5 เม.ย. และได้ไปร่วมงานในพื้นที่หลายงาน ก่อนตรวจพบเชื้อ โควิด-19 โดยเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.เชียงคำ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้นำชุมชน จะได้ตรวจสอบไทม์ไลน์ที่ชัดเจนเพิ่มเติม

ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นหญิงสาวทำงานอยู่องค์กรเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ปง โดยเดินทางเข้าร่วมอบรมสัมมนาในพื้นที่กรุงเทพฯ และเดินทางกลับมาในพื้นที่อ.ปง มีอาการเป็นไข้เล็กน้อยและเข้าตรวจรักษาที่รพ.ปง พบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่รพ.ปง

นายพินิจ กล่าวว่า สำหรับมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในพื้นที่จ.พะเยา ยังคงมีความเข้มข้นและเข้มงวดขึ้น โดยจังหวัดได้มีประกาศให้สถานบริการ ปิดทำการในเวลา 23.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันนี้

ขณะที่มาตรการการเดินทางเข้าจังหวัด หากเป็นจังหวัดพื้นที่สีแดง ต้องรายงานตัวต่อกำนันผู้ใหญ่บ้านหรือผู้นำชุมชน อสม. และตรวจหาเชื้อ รวมทั้งเข้าทำการกักตัวในพื้นที่บริเวณบ้านของตนเอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะประเมินให้ว่าจะต้องกักตัวเป็นระยะเวลาเท่าไหร่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลับจากกรุงเทพฯ มาขอจัดงานแต่งที่จ.พะเยา แต่ตรวจเจอ 'โควิด' ก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง