เชียงใหม่ ตั้งรพ.สนาม ติดแอร์ 280 เตียง ใครมาจาก 5 จว.เสี่ยง ต้องกักตัว

9 เม.ย. 2564 - 17:50 น.

โควิด : เชียงใหม่ พร้อมใช้รพ.สนาม ติดแอร์ 280 เตียง ผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัด ต้องกรอกข้อมูล CM-CHANA ย้ำถ้ามาจาก 5 จว.เสี่ยง ต้องกักตัง 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางจ.เชียงใหม่ ได้จัดตั้งรพ.สนามขนาด 280 เตียง พร้อมมีระบบระบายอากาศ ที่บริเวณห้องโถงนิทรรศการ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อ.เมืองเชียงใหม่ โดยแยกเป็นห้องผู้ป่วยชาย 140 เตียง และผู้ป่วยหญิง 140 เตียง ตามมาตรฐานของการจัดตั้งรพ.สนาม

เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนเเรง มารักษาตัวเเละสังเกตอาการ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ได้มีการระดมทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลต่าง ๆ เข้ามาปฏิบัติภารกิจ มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อสังเกต ดูแลอาการของผู้ป่วย และมีมาตรการควบคุมการเข้า-ออก อาคารอย่างเข้มงวด พร้อมรองรับผู้ป่วยได้แล้วตั้งแต่วันนี้


สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ วันที่ 9 เม.ย. 64 พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 148 ราย รวมผู้ป่วยในระลอกเดือนเม.ย. 2564 เป็นจำนวน 195 ราย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิง

ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจ.เชียงใหม่ ได้ออกมาตรการควบคุมการเดินทางของ บุคคลที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่จ.เชียงใหม่ ทุกช่องทางต้องกรอกข้อมูลในระบบลงทะเบียนเข้าพื้นที่ CM-CHANA กรณีไม่สามารถกรอกข้อมูลใน CM-CHANA ได้ให้ลงทะเบียนในแบบ ชม. 1 หรือ ชม. 2 แล้วแต่กรณี

และให้ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงสูงสุด 5 จังหวัด คือปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม และกรุงเทพฯ ต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่โดยทันที และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ได้รับแจ้งจากระบบ CM-CHANA พร้อมต้องกักกันตนเอง 14 วัน เว้นแต่กรณีมีความจำเป็นให้แสดงเหตุผลความจำเป็นพร้อมหลักฐาน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ เชียงใหม่ ตั้งรพ.สนาม ติดแอร์ 280 เตียง ใครมาจาก 5 จว.เสี่ยง ต้องกักตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง