ราชบุรีเจอ 'โควิด' อีก 4 เปิดไทม์ไลน์ ตร.ภาษีเจริญ ไปตรวจผับ-สาวเที่ยว กทม.-อีก 2 คนติดจากลูก

11 เม.ย. 2564 - 20:12 น.

ราชบุรีเจออีก 4 ป่วย ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์ ตร.ภาษีเจริญ ไปตรวจผับ ตรวจเชื้อไม่เจอ กักตัวที่บ้าน ตรวจซ้ำผลเป็นบวก-สาวเที่ยว กทม. อีก 2 คนติดจากลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID – 19) จังหวัดราชบุรี ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 4 ราย เป็นรายที่ 59-62 มีความเกี่ยวข้องกับ กทม. จำนวน 2 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของ รายที่ 58 จำนวน 2 ราย ดังนี้

รายที่ 59 เพศชาย อายุ 33 ปี ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม อาชีพตำรวจ สน.ภาษีเจริญ กทม. โดยออกตรวจพื้นที่ 24 ชั่วโมง ทำงานวันเว้นวัน ซึ่งวันที่ 1 เม.ย.ไปตรวจผับในพื้นที่ภาษีเจริญ เลิกงานกลับบ้านที่ราชบุรี ก่อนไปตรวจเชื้อที่ ร.พ.ใน กทม. ผลไม่พบเชื้อ แล้วกลับมากักตัวที่ราชบุรี จากนั้น 7 เม.ย.เริ่มมีอาการ ก่อนเข้าตรวจซ้ำและทราบผลติดเชื้อ

รายที่ 60 เพศหญิง อายุ 21 ปี ต.รางบัว อ.จอมบึง อาชีพพนักงานบริษัท พบประวัติไปเที่ยวผับที่ กทม. นั่งโต๊ะติดกับผู้ป่วยยืนยัน จากนั้นกลับมาราชบุรี ไปดูหนังที่โรบินสัน รวมทั้งไปเดินตลาด กินชาบูกับเพื่อน ก่อนไปตรวจโควิดและทราบผลติดเชื้อ

รายที่ 61 เพศชาย อายุ 64 ปี ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก อาชีพข้าราชการบำนาญ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยรายที่ 58 ซึ่งเป็นลูกสาว พบประวัติเดินทางไปสมุทรสาคร เพชรบุรี นครปฐม และไปร่วมงานศพในพื้นที่ ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก ก่อนพบว่าตัวเองติดเชื้อ

รายที่ 62 เพศหญิง อายุ 64 ปี ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก อาชีพข้าราชการบำนาญ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยรายที่ 58 ซึ่งเป็นลูกสาว ก่อนจะทราบว่าตัวเองติดเชื้อ

ซึ่งทางจังหวัดได้แจ้งเตือนประชาชนที่ไปสถานบันเทิงในเขต กทม. นนทบุรี ปทุมธานี (รายชื่อสถานบันเทิงตามสื่อต่างๆ) ในช่วงเดือนมี.ค. ให้รีบไปตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน ขอความร่วมมือหน่วยราชการและประชาชนจังหวัดราชบุรีร่วมมือเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการเกิดโรคโควิด กิจกรรมช่วงสงกรานต์ ให้จัดเฉพาะสรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุ

ส่วนกิจกรรมนอกเหนือจากนี้ให้ขออนุญาตนายอำเภอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงและสังสรรค์ และจัดกิจกรรมในที่คับแคบหรือห้องปรับอากาศ งดสาดน้ำ งดประแป้ง งดปาร์ตี้โฟม งดคอนเสิร์ต เข้มงวดการใช้ DMHTT หากผ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำและปรับ

ขอความร่วมมือประชาชนต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ขอความร่วมมือลงทะเบียน ด้วยการแสกนQR code ณ จุดคัดกรอง หรือด่านตรวจของจังหวัดราชบุรี เพื่อเป็นประโยชน์ในการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชบุรีเจอ 'โควิด' อีก 4 เปิดไทม์ไลน์ ตร.ภาษีเจริญ ไปตรวจผับ-สาวเที่ยว กทม.-อีก 2 คนติดจากลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง