พังงา ไข่แตก เจอป่วย 'โควิด' 4 ราย แม่ติดสู่ลูกน้อย เชื่อมโยงจากภูเก็ต

11 เม.ย. 2564 - 20:51 น.

โควิด : ผวจ.พังงา แถลงข่าว พบผู้ป่วย โควิด-19 ยืนยันทีเดียว 4 ราย มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย จากจ.ภูเก็ต ในจำนวนนี้ 3 ราย เป็นครอบครัวเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2564 ที่ห้องประชุม 1 สำนักงานสาธารณสุขจ.พังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.พังงา และนายบุญเติม เรณุมาศ นายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผวจ.พังงา นพ.ประกิจ สาระเทพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.พังงา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19

ก่อนร่วมกันแถลงว่าจ.พังงา พบผู้ป่วย โควิด-19 จำนวน 4 ราย
ผู้ป่วยรายที่ 1 เพศชาย อายุ 50 ปี อาชีพรับราชการ มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ โควิด-19 ที่จ.ภูเก็ต
ผู้ป่วยรายที่ 2 เพศหญิง อายุ 41 ปี อาชีพแม่บ้าน มีประวัติสามีเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ โควิด-19 ที่จ.ภูเก็ต
ผู้ป่วยรายที่ 3 เพศชาย อายุ 9 ปี เป็นบุตรของผู้ป่วยรายที่ 2
ผู้ป่วยรายที่ 4 เพศหญิง อายุ 5 ปี เป็นหลานของผู้ป่วยรายที่ 2

 

ผู้ป่วยรายที่ 1 รักษาที่รพ.ตะกั่วป่า ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2-4 รักษาที่รพ.พังงา โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด ส่วนมาตรการด้านสาธารณสุข ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ประเมินผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ

ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงนำมาตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ทันที และให้กักตัว 14 วัน นัดตรวจซ้ำวันที่ 14 ของการกักตัว ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ แนะนำให้ดูแลตัวเอง หากมีอาการ ไอ เจ็บ คอ มีไข้ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รส แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อรับการตรวจหาเชื้อ โควิด-19

ส่วนมาตรการทางการแพทย์ ได้จัดเตรียมเตียง เตรียมโรงพยาบาลสนามและ Local Qualamtine 2 แห่ง คือรพ.ฐานทัพเรือ และโรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ วัสดุอุปกรณ์ มาตรการส่วนบุคคล DMHTT หากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่ศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุขจ.พังงา โทรศัพท์ 098-131-3422

เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ทั้ง 4 รายดังนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พังงา ไข่แตก เจอป่วย 'โควิด' 4 ราย แม่ติดสู่ลูกน้อย เชื่อมโยงจากภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง