พบ พนง.บินไทย ติด 'โควิด' 2 ราย หลังไปทองหล่อ ไทม์ไลน์เดินตลาด-เข้าร้านสะดวกซื้อ

12 เม.ย. 2564 - 10:11 น.

พบ พนักงานการบินไทย ประจำสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต ติด ‘โควิด’ 2 ราย หลังไปกินข้าวทองหล่อ เผยไทม์ไลน์เดินตลาดลุงเพิ่ม เข้าร้านสะดวกซื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.64 รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้ตรวจพบพนักงานของบริษัท จำนวน 2 ราย ที่ทำงานประจำสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต ติดเชื้อวิด-19 โดยเป็นพนักงาน ชาย 1 คน และพนักงานหญิง 1 คน


สำหรับพนักงานชายทำงานอยู่ที่สำนักงาน EV อาคาร 1 ชั้น 16 สำหรับไทม์ไลน์คร่าวๆ ของพนักงานคนดังกล่าว ปรากฏดังนี้ เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ช่วงพักกลางวัน เดินทางไปทานอาหารที่ตลาดลุงเพิ่ม จากนั้นทำงานในสำนักงาน และเวลาประมาณ 19.00 น. ได้เดินทางไปทานอาหารกับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบริเวณทองหล่อ ซึ่งทราบภายหลังว่ามีผู้ที่มาทานอาหารร้านดังกล่าวติดเชื้อโควิด จึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 6 เม.ย. จากนั้นลาพักร้อนกักตัวอยู่บ้าน และทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 8 เม.ย.ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ส่วนอีก 1 ราย เป็นพนักงานหญิง ทำงานที่อาคาร 3 ชั้น 8 โดยระหว่างวันที่ 5, 7, 8 เม.ย.64 เดินทางเข้ามาทำงานที่สำนักงาน โดยเมื่อวันที่ 8 เม.ย.เดินทางไปติดต่อธุระที่สหกรณ์ การบินไทย ไปซื้อของบริเวณใต้อาคารสโมสร ไปซื้ออาหารที่ร้านขายขนมจีนในตลาดลุงเพิ่ม และซื้อของในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น หลังบริษัทฯ ในวันที่ 9 เม.ย.เดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และได้รับทราบผลการตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 เม.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบ พนง.บินไทย ติด 'โควิด' 2 ราย หลังไปทองหล่อ ไทม์ไลน์เดินตลาด-เข้าร้านสะดวกซื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง