โคราช ป่วย 'โควิด' แตะหลักร้อย เตรียมปรับสนามกีฬา เป็นรพ.สนาม

12 เม.ย. 2564 - 16:09 น.

โควิด : ยอด โควิด เมืองโคราช ทะลุหลักร้อย อบจ.ร่วมกับทุกภาคส่วนเร่งเตรียม “ชาติชายฮอลล์” เป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วย 240 เตียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2564 ที่ยิมเนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล รองนายกอบจ.นครราชสีมา พร้อมนพ.วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.นครราชสีมา ผู้แทนรพ.มหาราช นครราชสีมา และสำนักงาน กกท. จ.นครราชสีมา

ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ซึ่งเป็นสนามแข่งขันกีฬาในร่มติดเครื่องปรับอากาศ ขนาดความจุผู้ชม 5,000 ที่นั่ง เพื่อเตรียมจัดเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับการรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วย โควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีจำนวนผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 114 ราย

นายสมเกียรติ กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากนางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกอบจ.นครราชสีมา ซึ่งให้การสนับสนุนรับผิดชอบการก่อสร้างผนังกั้นระหว่างเตียงเพื่อแยกผู้ป่วยชายหญิงจำนวนความจุที่สามารถเพิ่มได้เต็มที่ 240 เตียง

รวมทั้งติดตั้งระบบสายไฟฟ้าภายในอาคาร กล้องวงจรปิด เครื่องระบายอากาศเพื่อให้ภายในอาคารมีอากาศถ่ายเท ต่อไปจะมีแผนจัดสรรชุดป้องกันเชื้อโรคคลุมทั้งตัวให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ปฏิบัติภารกิจดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ปัญหาอุปสรรคคือจำนวนและความสะอาดของห้องสุขา ขณะนี้ได้เร่งปรับปรุงแก้ไขปัญหา โดยเพิ่มจำนวนห้องและให้ได้มาตรฐาน คาดว่าจะสามารถดำเนินได้ทันทีเสร็จสิ้นภายในเร็ว ๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช ป่วย 'โควิด' แตะหลักร้อย เตรียมปรับสนามกีฬา เป็นรพ.สนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง