โคราชวุ่น! คลัสเตอร์หมูกระทะ เจอพนักงานร้านติดโควิด 13 ราย แจ้งเตือนถึงลูกค้า

13 เม.ย. 2564 - 12:01 น.

โคราชวุ่น! คลัสเตอร์หมูกระทะ เจอพนักงานร้านติดโควิด 13 ราย แจ้งเตือนถึงลูกค้าไปรับประทาน วันที่ 5-9 เม.ย. 2564 ไปตรวจหาเชื้อเป็นการเร่งด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ภายหลังจากเมื่อวันที่ 12 เม.ย.64 ตรวจพบผู้ติดเชื้อในระลอกใหม่สะสมมากถึง 114 รายแล้ว นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

จึงประสานไปยังผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3 นครราชสีมา ขอใช้พื้นที่ชาติชายฮอลล์ฯ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ์ 80 พรรษา อ.เมืองนครราชสีมา ใช้ทำเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ล่าสุดนางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ, นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ประธานสภา อบจ.นครราชสีมา, นายมนัส ศรีบงกช ผู้ช่วยชาญประจำตัว รมว.สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจภายในบริเวณอาคารชาติชายฮอลล์ โดยมีนายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3 นครราชสีมาให้การต้อนรับ

หลังจากที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ได้รับมอบหมายจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการจัดสถานที่ภายในอาคารชาติชายฮอลล์ ทำเป็นโรงพยาบาลสนามของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 120 คน โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา จะเร่งดำเนินการทำโรงพยาบาลสนามให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 14 เม.ย.


ขณะเดียวกัน ภายหลังจากที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดไทม์ไลน์พบผู่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายหนึ่งไปนั่งรับประทานอาหารในร้านหมูกระทะชื้อร้าน “น้ำหวาน” ที่บริเวณซอย 30 กันยา หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 เม.ย.64 หลังจากนั้นได้ปิดร้านในวันที่ 10 เม.ย. เพื่อตรวจหาเชื้อพนักงานทั้งหมด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ผลการตรวจพนักงานในร้าน ปรากฏว่าพนักงานในร้านติดเชื้อทั้งหมด 13 คน และอยู่ระหว่างรอผลตรวจอีกบางส่วน ดังนั้นทางร้านจึงแจ้งให้ผู้ที่ไปกินหมูกระทะระหว่างวันที่ 5-9 เม.ย. 2564 ไปตรวจหาเชื้อเป็นการเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหม่อีก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชวุ่น! คลัสเตอร์หมูกระทะ เจอพนักงานร้านติดโควิด 13 ราย แจ้งเตือนถึงลูกค้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง