โคราชเร่งสอบ คลัสเตอร์หมูกระทะ เจ้าของร้านติดด้วย พบลูกค้าใช้บริการ 2,000 คน เป็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานมาใช้บริการ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เม.ย.64 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 9 ราย ไทม์ไลน์สัมผัสผู้ป่วย 7 ราย และเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง 2 ราย ทั้งหมดอยู่ระหว่างสอบสวนโรค รวมผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 123 ราย

การสอบสวนโรคพบคลัสเตอร์ “น้ำหวานเนื้อย่างเกาหลี” บุฟเฟ่ต์ 99 บาท ตั้งอยู่ถนน 30 กันยา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงจากผู้ป่วยรายที่ 32 ชายอายุ 21 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยรายที่ 7 หญิงอายุ 30 ปี ลูกจ้างหน่วยราชการที่ อ.ปากช่อง มีประวัติร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันคล้ายวันเกิดที่พูลวิลล่า อ.ปากช่อง

วันที่ 3 เม.ย. เดินทางไปเยาวราช กับผู้ป่วยรายที่ 19 (พี่ชาย) อายุ 22 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว วันที่ 5 เม.ย เวลา 19.00 น. มากินเนื้อย่างที่ร้านน้ำหวาน ภายในร้านค่อนข้างแออัด พนักงานร้านไม่สวมหน้ากากอนามัย และให้ลูกค้าตักอาหารกันเอง กระทั่งวันที่ 9 เม.ย. ทราบข่าวมีการระบาดจากสถานบันเทิง จึงเดินทางไปตรวจกับพี่ชาย (ผู้ป่วยรายที่ 19) ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ยืนยันพบเชื้อ

ต่อมาเจ้าหน้าที่งานระบาดวิทยาลงพื้นที่สอบสวนโรค ประสานเจ้าของร้านน้ำหวานนำพนักงานทั้งหมด 29 คน มาตรวจ 17 คน พบเชื้อ 14 คน เจ้าของร้านก็ติดเชื้อด้วย สิ่งน่าเป็นห่วงร้านดังกล่าวตั้งอยู่ละแวกหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน (มทร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลฯ จึงมีลูกค้าเป็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานมาใช้บริการช่วงเวลาดังกล่าว จนกระทั่งทราบผลติดเชื้อ มีคนหมุนเวียนประมาณ 1,500-2000 คน

นอกจากนี้ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 32 ระบุวันที่ 4 เม.ย. เวลา 23.00 น. ไปสังสรรค์ที่โรงเหล้ามิตรภาพ ย่านสามแยกปักธงชัย ซึ่งมีผู้ป่วยรายที่ 191 ร่วมด้วย โดยดื่มเหล้าแก้วเดียวกัน จากนั้นเดินทางไปดื่มต่อที่ “คลับไลฟ์ผับ” จึงขอให้ผู้อยู่ในสถานที่และช่วงเวลาดังกล่าวรีบติดต่อโรงพยาบาลในพื้นที่ด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน