หนุ่มป่วย 'โควิด' เที่ยวผับ เดินตลาด อีกราย หน.การ์ด กลับบ้านไม่รอผล

13 เม.ย. 2564 - 17:09 น.

โควิด : ผวจ.กาฬสินธุ์ เผยพบป่วย โควิด รายล่าสุด เป็นหน.การ์ดผับ ในจ.ปทุมธานี เดินทางเข้าจังหวัด ก่อนผลตรวจออก ก่อนหน้ามีหนุ่มติดเชื้อ เที่ยวผับอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2564 ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมือง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามการปฏิบัติงานเชิงรุกในการตรวจเชื้อผู้สัมผัสผู้ป่วย โควิด-19

นายทรงพล กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส โควิด- 19 ในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ นับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 64 จนถึงล่าสุดวันที่ 13 เม.ย. 64 พบผู้ติดเชื้อรวม 3 ราย ซึ่งรายล่าสุดเป็นชายอายุ 33 ปี ทำงานเป็นหัวหน้าการ์ดในสถานบันเทิง Brothere pub จ.ปทุมธานี


ได้เดินทางกลับบ้านในต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 64 ซึ่งยืนยันผลตรวจ เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 64 จากรพ.การุญเวช จ.ปทุมธานี พบติดเชื้อ โควิด ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.กาฬสินธุ์ นอกจากนี้ยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากผู้ป่วยทั้ง 2 ราย และกลุ่มเสี่ยงสูงกลุ่มอื่น ๆ เบื้องต้น 3 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการรอผลยืนยัน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีช่างแต่งหน้าวัย 26 ปี มาจากจ.นครราชสีมา ร่วมงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมไทย “เบิกฟ้าบัณฑิตพัฒนศิลป์ สู่แผ่นดินถิ่นอีสาน ในระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย. 64 มีไทม์ไลน์พบไปเที่ยวผับ ตะวันแดงกาฬสินธุ์ เดินซื้อของตลาดสดทุ่งนาทอง วันนี้จึงมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ มารอการตรวจหาเชื้อตั้งแต่เช้า คาดว่าจะมีผู้มาตรวจตลอดทั้งวันประมาณ 600 คน

นายทรงพล กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์ดังกล่าวในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อวันนี้ จึงได้มีคำสั่งจ.กาฬสินธุ์ สั่งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ได้แก่ สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการ อาบ อบ นวด หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน เป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 13 – 26 เม.ย. 64

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มป่วย 'โควิด' เที่ยวผับ เดินตลาด อีกราย หน.การ์ด กลับบ้านไม่รอผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง