ผวาทั้งโรงพัก! ร.ต.ท.เมืองนครสวรรค์ ติดโควิด โยงเที่ยวสถานบันเทิง เร่งสอบไทม์ไลน์

13 เม.ย. 2564 - 17:57 น.

ผวาทั้งโรงพัก! ร.ต.ท.เมืองนครสวรรค์ ติดโควิด โยงเที่ยวสถานบันเทิง เร่งสอบไทม์ไลน์ กันพื้นที่ทำความสะอาด แวะระยะประชาชนเข้าติดต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังทราบมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.นครสวรรค์ นำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นโรงพัก เนื่องจากตรวจพบนายตำรวจฝ่ายสอบสวนของโรงพักติดเชื้อโควิด-19 จนต้องสั่งปิดโรงพัก และหยุดให้บริการประชาชนเป็นการชั่วคราว

จากการเดินทางไปตรวจสอบพบด้านหน้าโรงพัก มีตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ หลายนายต่างพากันออกมายืนที่หน้าโรงพัก เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนำเครื่องพ่นยามาฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุมของโรงพัก ตั้งแต่บริเวณชั้น 1 จนถึงชั้น 4 รวมถึงส่วนอื่นๆ และรถยนต์ที่ใช้ปฏิบัติงาน โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงเปิดให้บริการ เพียงในส่วนเคาเตอร์จุดประชาสัมพันธ์ด้านหน้าโรงพักเพียงเท่านั้น โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยแนะนำ หากใครมีธุระมีความจำเป็นจะต้องติดต่อราชการ จะมีการจัดจุดให้นั่งรอ เมื่อถึงคิวจะให้เข้าไปติดต่อที่ห้องแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ ได้เพียงคิวละ 1 คน ส่วนประชาชนรายไหนที่มีธุระไม่จำเป็นมาก ก็อาจจะแนะนำให้เลื่อนมาติดต่อราชการในวันอื่นแทน

พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้รับทราบผลการตรวจของ ร.ต.ท. ตำแหน่ง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ติดเชื้อโควิด-19 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดปิดโรงพักชั่วคราวทันที แต่เนื่องจากในช่วงเวลานั้น ยังพบว่ามีประชาชนบางส่วนมาเข้าคิวรอบริการแจ้งความ จึงมีความจำเป็นต้องกันประชาชนที่มารอรับบริการให้นั่งรออยู่ที่หน้าโรงพัก โดยให้เข้าคิวแจ้งความจนครบหมดทุกคน จากนั้นจึงให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมกับทำความสะอาดจุดสัมผัสทุกส่วนเพื่อฆ่าเชื้อโรค ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนต่อไป


ส่วนการติดเชื้อโควิดของร.ต.ท.ทราบว่า ได้เข้ามาเวรทำงานครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 11 เม.ย.64 ที่ผ่านมา และได้มีการเดินทางไปตรวจหาเชื้อก่อนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งมีผลตรวจออกมาว่าพบเชื้อโควิด ซึ่งหลังจากนี้จะสอบสวนโรค เพื่อทำไทม์ไลน์อย่างละเอียดมาเปิดเผยต่อไป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะติดมาจากกลุ่มเพื่อนๆ ที่ตระเวนพากันเที่ยวตามสถานบันเทิงหลายแห่งในพื้นที่เมืองนครสวรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในส่วนของทางตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ต่างพากันตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายนายไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนว่า ร.ต.ท.ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด จนกระทั่งมาทราบข่าวในวันนี้ จึงทำให้เจ้าหน้าที่บางส่วนพากันหวาดวิตก จนถึงขั้นมีตำรวจบางราย เตรียมเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งโรงพัก! ร.ต.ท.เมืองนครสวรรค์ ติดโควิด โยงเที่ยวสถานบันเทิง เร่งสอบไทม์ไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง