พุ่งไม่หยุด! โควิด เชียงใหม่เจอเพิ่ม 270 ราย เร่งตั้งรพ.สนามที่ม.แม่โจ้ 400 เตียง

14 เม.ย. 2564 - 13:58 น.

โควิดเชียงใหม่ พุ่งไม่หยุด ติดเพิ่มอีก 270 ราย ยอดสะสม 1,461 รายแล้ว รอผลตรวจอีกนับพัน เร่งตั้งรพ.สนามที่ ม.แม่โจ้ 400 เตียง คาดเปิดใช้พรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่รายงานว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 270 ราย นับรวมเป็น 1,461 ราย ของการระบาดรอบใหม่แล้ว และยอดสะสมรวมของจังหวัดเชียงใหม่เป็นทั้งสิ้น 1,530 ราย ซึ่งช่วงเย็นวันนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จะแถลงรายละเอียดการสอบสวนโรคต่อไป

พร้อมทั้งจะชี้แจงกรณีนักศึกษาหญิงมหาวิทยาลัยเชียงใหม่รายหนึ่ง โพสต์เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งผลตรวจผิดพลาดว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ได้ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลร่วมกับผู้ป่วยโควิด-19 แต่ต่อมาตรวจสอบยืนยันปรากฏตัวเองไม่ติดเชื้อแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จึงต้องการทวงถามหาความรับผิดชอบ และตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของการตรวจหาเชื้อ

ขณะที่ในส่วนของกลุ่มเสี่ยงยังอยู่ระหว่างการตรวจและรอผลอีกหลายพันราย โดยกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปสถานที่เสี่ยงระบาดหรือสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยสามารถติดต่อขอรับการตรวจได้ที่จุดตรวจร้านวอร์มอัพ คาเฟ่, โรงพยาบาลประสาท และศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษานั้น

เบื้องต้นมีการับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้วประมาณ 1,000 ราย พร้อมขยายเพิ่ม รวมทั้งมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 400 เตียง รองรับผู้ป่วยเฉพาะผู้ชายเท่านั้น เตรียมเปิดใช้พรุ่งนี้ (15 เม.ย.64)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พุ่งไม่หยุด! โควิด เชียงใหม่เจอเพิ่ม 270 ราย เร่งตั้งรพ.สนามที่ม.แม่โจ้ 400 เตียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง