รองผวจ.กระบี่ ตรวจพื้นที่สร้างรพ.สนาม เพิ่มสำหรับ ผู้ป่วยอาการไม่รุนแรง

14 เม.ย. 2564 - 16:26 น.

โควิด : รองผวจ.กระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบรพ.สนาม แห่งใหม่ ที่ค่าย ร.15 พัน.1 พร้อมรับผู้ป่วยอาการเบา 40 เตียง เป็นพื้นที่ห่างไกลชุมชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 เม.ย 2564 นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผวจ.กระบี่ พร้อมด้วยพ.อ.สมบัติ สืบท้วม รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ (ท) หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยมี พ.ต.ราเชนทร์ ล่องแก้ว ทำการแทน ผบ.ร.15 พัน.1 เป็นผู้บรรยายสรุปพื้นที่ และร่วมประชุมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

กำหนดทิศทางเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่ บุคลากร อุปกรณ์ รองรับพื้นที่เพื่อทำแผนในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม เนื่องจากสถานการการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทวีความรุนแรง และเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว จ.กระบี่ ได้วางแผนหาพื้นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม คือที่ค่ายกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 พื้นที่อ.คลองท่อม

การสำรวจพื้นที่เป็นอาคารชั้นเดียว รองรับผู้กักตัวได้จำนวน 40 คน เป็นสถานที่เปิดระบายอากาศได้ดี และห่างไกลชุมชน โดยมีแนวทางการจัดเตรียมพื้นที่เพื่อรับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 หากเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลในการรักษาผู้ป่วย

วัตถุประสงค์ของการจัดตั้ง คือจัดตั้งระบบบริการดูแลรักษาพยาบาล ผู้ป่วยที่เข้าข่าย PUI ในกรณีที่เกินขีดความสมารถของโรงพยาบาล ตั้งแต่การคัดกรองผู้ป่วย การให้การวินิจฉัยดูแลรักษาแบบ One Stop Service สามารถรับผู้ป่วยยืนยัน โควิด-19 ไว้ดูแลรักษาผู้ป่วยใน และให้การดูแลผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง

สำหรับโรงพยาบาลสนามของจ.กระบี่ ได้มีการเตรียมสถานที่ไว้หลายแห่ง ที่อาคารโกเมนต.อ่าวนาง ที่มีความพร้อม สามารถรับผู้ป่วยได้ประมาณ 110 เตียง ที่มหาวิทยาลัยอันดามัน และค่ายทหาร ร.15 พัน 1 สามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกประมาณ 100 เตียง ซึ่งหลังจากนี้ก็มีการบูรณาการทุกผ่านส่วน ได้ร่วมลงพื้นที่สำรวจเพื่อการรองรับสถานการณ์อย่างทันท่วงที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองผวจ.กระบี่ ตรวจพื้นที่สร้างรพ.สนาม เพิ่มสำหรับ ผู้ป่วยอาการไม่รุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง