คู่รัก ขอโทษสังคม รู้ว่าติดโควิด แต่นั่งเครื่องจาก กทม. มาเมืองคอน

15 เม.ย. 2564 - 17:14 น.

คู่รัก สำนึกผิด ขอโทษสังคม หลังพบติดโควิด แต่นั่งเครื่องจาก กทม. มาเมืองคอน ขอให้เป็นกรณีตัวอย่าง ติดเชื้อควรไปรายงานตัวพบแพทย์ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 เม.ย. 2564 ที่ห้องประชุมสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นพ.จรัสพงศ์ สุขกรี สาธารณสุขจังหวัดฯ แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดมีการตรวจพบเชื้อถึง 10 ราย ยอดรวมขณะนี้อยู่ที่ 26 ราย

โดย 6 ใน 10 คน เป็นผู้ใกล้ชิดตำรวจท่องเที่ยวที่รับเชื้อมาจากกลุ่มงานอีเวนท์มอบสนามฟุตบอล 100 สนาม ที่ อ.พิปูน และเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่อยู่ในการควบคุม


ส่วนอีก 4 ราย เป็นกลุ่มที่มีผู้ป่วยติดเชื้อเดินทางมาจาก กทม. มาแพร่เชื้อในงานบวชแห่งหนึ่งใน อ.ร่อนพิบูลย์ และ อ.ลานสกา

นพ.จรัสพงศ์ กล่าวว่า กล่าวถึงกรณีที่ผู้ติดเชื้อ 2 รายที่เป็นแฟนกันที่ติดเชื้อแล้วยังโดยสารเครื่องบินเดินทางมาจาก กทม.ไปยัง จ.นครศรีธรรมราช ทั้งๆ ที่รู้ว่าตนเองติดเชื้อ และทั้ง 2 คนเข้ารับรักษาตัวอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว โดยได้ฝากขอโทษสังคมอย่างมาก ขณะนี้รู้สึกสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งขอให้เป็นกรณีตัวอย่างของผู้ที่ติดเชื้อควรที่จะไปรายงานตัวพบแพทย์ทันที

ในส่วนของกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อบนเครื่องบินที่นั่งใกล้กับหนุ่มสาวทั้งสองคนทั้ง 2 เที่ยวบินนั้น ขณะนี้เป็นที่น่ายินดีว่าเรายังไม่พบว่ามีการติดเชื้อ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังตามกำหนดเวลา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่รัก ขอโทษสังคม รู้ว่าติดโควิด แต่นั่งเครื่องจาก กทม. มาเมืองคอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง