ลุยตรวจเชื้อตลาดกุ้งอยุธยา หลังพนักงานติดเชื้อ 17 ราย เปิดไทม์ไลน์ระบาด

18 เม.ย. 2564 - 11:22 น.

ศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านขายกุ้งสด กุ้งเผา ป่วน หลังพนักงานร้านอาหารติดเชื้อ 17 ราย สาเหตุญาติจาก กทม.มาเยี่ยม หลังไปเที่ยวสถานบันเทิงเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย. ที่ ตลาดกลางเพื่อการเกษตร ศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านขายกุ้งสด กุ้งเผา ริมถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายนครินทร์ อาจหาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยา ปฏิบัติการตรวจคัด กรองเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพบกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้ป่วยภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง จำนวน 17 ราย

ตั้งแต่ช่วงเช้าพบว่ามีประชาชน ที่มาซื้อ มานั่งรับประทานอาหารภายในตลาดกลางเพื่อการเกษตรแห่งนี้ เดินทางเข้ามาขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้จากเดิมที่จะมีการตรวจที่ 300 รายต้องเพิ่มเป็น 800 ราย เข้าคิวต่อแถวรับคูปอง ผ่านการคัดกรอง เว้นรยะห่าง ผู้ที่เข้ารับการตรวจมีตั้งแต่เด็กคนชรา พระภิกษุด้วย

ส่วนบรรยากาศภายในตลาดกลางเพื่อการเกษตร เงียบเหงาไม่คึกคัก ซึ่งปกติช่วงวันเสาร์อาทิตย์ จะมีประชาชนเดินทางมาซื้อกุ้งเผา กุ้งสด รวมถึงนั่งรับประทานอาหารที่ร้านจำนวนมาก ยังพบว่าร้านค้าบางร้านยังเปิดให้บริการตามปกติ บางร้านค้าปิดให้บริการเพื่อทำความสะอาด อบจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ ได้ทำการทำความสะอาด

นายนครินทร์ อาจหาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ข้อมูลว่า จนถึงขณะนี้เราตรวจพบผู้ป่วยยืนยันจากร้านอาหารเพียงร้านเดียวจำนวน 17 ราย ซึ่งจากการสอบสวนโรค ต้นทางเริ่มจาก มีญาติของทางร้านอยู่กรุงเทพมหานคร เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร แล้วมาพบญาติ ทำให้ทางญาติรับเชื้อแล้ว พนักงานของร้านรับเชื้อรวมทั้งหมด 17 ราย เป็นความเชื่อมโยงจากพื้นที่เสี่ยงของกรุงเทพมหานคร ยังไม่นับว่าตลาดนี้เป็นคลัสเตอร์ใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยตรวจเชื้อตลาดกุ้งอยุธยา หลังพนักงานติดเชื้อ 17 ราย เปิดไทม์ไลน์ระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง