รพ.ราชทัณฑ์ บริการตรวจ โควิด ให้ปชช.ทั่วไปที่มีความเสี่ยง 100คนต่อวัน

18 เม.ย. 2564 - 13:42 น.

รพ.ราชทัณฑ์ ให้บริการตรวจ โควิด-19 แก่ประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง 100 คนต่อวัน เผย ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ทัณฑสถานทั่วประเทศ และปชช.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย.2564 กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เผยแพร่เอกสารข่าวระบุว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 มีแนวโน้ม การระบาดที่รุนแรงมากขึ้น กรมราชทัณฑ์ จึงมีความห่วงใยต่อบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนพี่น้องประชาชนทั่วไปเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ดังนั้น ศูนย์บริการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (PCR) ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ กรมราชทัณฑ์ จึงได้เปิดให้บริการรับตรวจคัดกรองเชื้อโควิดให้แก่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์และบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม หน่วยงานภาครัฐ รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่มีประวัติเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุขรองรับการระบาดโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ยังเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อแก่ผู้รับบริการในโรงพยาบาล

รพ.ราชทัณฑ์ ให้บริการตรวจ โควิด-19 แก่ประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง 100 คนต่อวัน

รพ.ราชทัณฑ์ ให้บริการตรวจ โควิด-19 แก่ประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง 100 คนต่อวัน

โดยสามารถขอเข้ารับบริการได้ที่หน้าตึกอำนวยการ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ในวันราชการ ระหว่างเวลา 08.30-14.30 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2953-3999 ต่อ 1345 (ส่วนการพยาบาล) และจะแจ้งผลตรวจผ่านทาง sms ตามที่ผู้เข้ารับการตรวจได้แจ้งไว้ โดยก่อนการให้บริการจะมีบุคลากร

ทางการแพทย์คัดกรองความเสี่ยงตามเกณฑ์ประเมินความเสี่ยงก่อนทำการตรวจหาเชื้อดังกล่าว และสำหรับประชาชนทั่วไปจำกัดจำนวนผู้รับเข้าการตรวจคัดกรอง จำนวน 100 คนต่อวัน ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ทัณฑสถานทั่วประเทศ รวมถึงบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนพี่น้องประชาชนทุกคน

และขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 หรือ มาตรการ D-M-H-T-T-A อยู่ห่างไว้ ใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจหาเชื้อ ใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะและหมอชนะอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อและลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อเพื่อให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.ราชทัณฑ์ บริการตรวจ โควิด ให้ปชช.ทั่วไปที่มีความเสี่ยง 100คนต่อวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง