เจ้าสัวธนินท์ ทุ่ม 200 ล้าน หนุนแพทย์ แนะบิ๊กตู่ ช่วยเอกชนนำเข้าวัคซีน

18 เม.ย. 2564 - 16:25 น.

เจ้าสัวธนินท์ แนะบิ๊กตู่ ควรช่วยเอกชนนำเข้าวัคซีน ทุ่ม 200 ล้าน หนุนบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในโรงพยาบาล ในเรื่องอาหาร และอุปกรณ์จำเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย. 2564 นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวผ่านระบบทรูวีรูม ถึงแนวทางการสนับสนุนวงการแพทย์ ในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสวิด-19

นายธนินท์ กล่าวว่า วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายวันมีจำนวนสูงสุด ซึ่งอยู่ที่ 1,767 ราย การกลับมาระบาดของโควิดรอบ 3 นี้ พบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งอย่างรุนแรงกว่า 10 เท่า เมื่อเทียบกับรอบก่อน ๆ จึงเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องช่วยเหลือกัน


ในส่วนของซีพี เรามีความสามารถเรื่องของการผลิตอาหาร จะให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในโรงพยาบาล ที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งไม่ได้มีการเตรียมพร้อมในเรื่องอาหารและน้ำไว้รองรับ แต่ต้องใช้เวลาในการกักตัวดูอาการกว่า 10 วัน จึงจัดตั้งงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท ในการสนับสนุนด้านน้ำดื่ม อาหาร และอุปกรณ์ที่จำเป็น ให้กับโรงพยาบาล

ทั้งนี้จำนวนงบประมาณ 200 ล้านบาท จะให้การสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาฯ มูลค่า 50 ล้านบาท รวมถึงโรงพยาบาลอื่น ๆ เช่น โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โรงพยาบาลรามาธิบดี และวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก เรือ อากาศ เพื่อเป็นกำลังใจให้หมอและพยาบาล

นายธนินท์ กล่าวต่อว่า ตนอยากฝากถึงรัฐบาล ขอให้ส่งเสริมสนับสนุนเอกชนนำเข้าวัคซีนต้านโควิด อย่างน้อยก็เพื่อให้แต่ละบริษัทสามารถนำวัคซีนมาดูแลพนักงานตัวเองได้ ซึ่งจะเป็นการแบ่งเบาภาระงบประมาณของรัฐบาลอีกทางหนึ่ง เรื่องนี้อยากฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยตรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าสัวธนินท์ ทุ่ม 200 ล้าน หนุนแพทย์ แนะบิ๊กตู่ ช่วยเอกชนนำเข้าวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง