พัทยา เข้มโควิด ห้ามนั่งกินเหล้าที่ร้านแล้ว ยังห้ามกินริมหาดด้วย

18 เม.ย. 2564 - 22:27 น.

พัทยา เข้มโควิด ห้ามนั่งกินเหล้าที่ร้านแล้ว ยังห้ามกินริมหาดด้วย เพื่อป้องกัน โควิด-19 หากมีผู้ฝ่าฝืน จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดซลบุรี มีคำสั่งเรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พร้อมกำหนดให้พื้นที่บริเวณชายหาด ชายทะเล อ่างเก็บน้ำในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ห้ามจัดให้มีการมั่วสุม รวมกลุ่มดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค หรือเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อน วุ่นวาย แก่ประชาชนบริเวณใกล้เคียงในทุกรูปแบบ

เว้นแต่เป็นการออกกำลังกาย การเล่น หรือแข่งขันกีฬา หรือกิจกรรมที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีเห็นชอบให้มีการจัดขึ้นภายใต้มาตรการที่กำหนด


ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 เม.ย. 2564 นายรณกิจ เอกสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ปล่อยแถวออกตรวจบริเวณชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ออกประชาสัมพันธ์ห้ามตั้งวงดื่มสุราบนชายหาด ตามมาตรการของศบค.เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19

โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเดินเท้าประชาสัมพันธ์ตลอดชายหาดพัทยา ที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ยังไม่พบผู้กระทำผิดนั่งดื่มสุราแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามหากมีการกระทำผิด จะต้องถูกดำเนินคดีจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พัทยา เข้มโควิด ห้ามนั่งกินเหล้าที่ร้านแล้ว ยังห้ามกินริมหาดด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง