ปิดประวัติทำป่วน! รพ.พุทธชินราชปิด 2 ตึก งดรับผู้ป่วย ทำหมอพยาบาลเสี่ยง

19 เม.ย. 2564 - 14:05 น.

โรงพยาบาลพุทธชินราช ประกาศปิดหอผู้ป่วย 2 ตึก หลังพบผู้ป่วยปกปิดข้อมูลเป็นโควิดแล้วมารักษา ทำให้ต้องกักตัวบุคลากร ทำหมอพยาบาล เสี่ยงติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 เพจ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้ประกาศปิดหอผู้ป่วย จำนวน 2 ตึก พร้อมกักตัวบุคลากรทางการแพทย์ เสี่ยงติด โควิด เนื่องจากพบว่ามีผู้ป่วยหญิง 1 ราย เข้ามานอนพักรักษาตัวในหอผู้ป่วย ของโรงพยาบาลพุทธชินราช แล้วปกปิดข้อมูล


เบื้องต้น โดยทางบุคลากรทางการแพทย์ได้เข้าไปทำการรักษาผู้ป่วยดังกล่าว และทำการสอบประวัติหาเชื้อโควิด ครั้งแรกไม่พบ แต่เมื่อตรวจโควิดครั้งที่ 2 ผู้ป่วยหญิงดังกล่าวกลับพบเชื้อเป็นบวก ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ที่เข้าไปดูแลรักษาผู้ป่วยรายนี้ ต้องกักตัวเพื่อสอบสวนและเชื้อโควิดไม่ต่ำกว่า 20 ราย ทำให้ทางโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องออกมาตรการเข้มหลายมาตรการ นอกเหนือปิดอาคารหรือหอผู้ป่วย จำนวน 2 อาคารแล้ว เช่น งดให้บริการผู้ป่วยนอก ในเวลาราชการและคลินิกพิเศษ เฉพาะทางนอกเวลาราชการ ยกเว้นผู้ป่วยที่ฉุกเฉินเร่งด่วน งดผ่าตัดและหัตถการที่ไม่จำเป็น ยกเว้นผู้ป่วยฉุกเฉินและเร่งด่วน เป็นต้น

สำหรับยอดผู้ป่วยโควิด ณ วันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา พบว่ารายใหม่เพิ่ม 26 ราย รวม ยอดสะสม ยกมา 130 ราย รวมเป็น 156 ราย ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกแจ้งว่า หากวิเคราะห์จากสถานการณ์ตอนนี้ จ.พิษณุโลก จะมีผลบวกประมาณวันละ 10 ถึง 30 รายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงประมาณวันศุกร์ที่ 23 เม.ย. ซึ่งน่าจะเป็นจุดเปลี่ยน

หากในกรณีที่เราควบคุมได้ ก็จะพบผู้ป่วยวันละ 10-30 รายต่อไปอีกประมาณ 2 สัปดาห์และจะค่อยๆลดจำนวนลง แต่ถ้าวันศุกร์หน้า เริ่มเห็นแนวโน้มเพิ่มขึ้น แสดงว่าระลอกที่กลับมาจากวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ควบคุมได้ไม่ดี แนวโน้มตัวเลขจะขึ้นไปถึง 50 ถึง 100 รายต่อวัน ดังนั้น มาตรการทางสังคมและ DMHTT สำคัญมากในช่วง 2 สัปดาห์นี้ ขอให้ทุกคนต้องช่วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดประวัติทำป่วน! รพ.พุทธชินราชปิด 2 ตึก งดรับผู้ป่วย ทำหมอพยาบาลเสี่ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง