สุราษฎร์ตื่นตัวกลัวเสีย 2 หมื่น ผู้ค้าเจอกฎเหล็ก ขายของให้คนไม่สวมแมสก์ สั่งหยุด 2 อาทิตย์

20 เม.ย. 2564 - 17:50 น.

ชาวสุราษฎร์ตื่นตัว กลัวเสีย 2 หมื่น ผู้ค้าเจอกฎเหล็ก ขายของให้คนไม่สวมแมสก์ สั่งหยุดขายทันที 2 อาทิตย์ กลุ่มเสี่ยงสูงคลัสเตอร์ผับกว่า 200 คน ตรวจหาเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งให้ประชาชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน ผู้ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.64 เป็นต้นไปนั้น

ปรากฏว่าประชาชนเกิดความตื่นตัว นำหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าสวมใส่ติดตัวตลอดเวลา รวมทั้งหน่วยงานราชการ และสถานประกอบการต่างๆ กลับมาเข้มงวดอีกครั้ง โดยประกาศแจ้งเตือนให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าสถานที่

ทั้งนี้ ตลาดสดและตลาดนัดหลายแห่งที่เคยประกาศให้พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้าต้องสวมหน้ากากอนามัย ได้ประกาศย้ำเตือนให้ทุกคนในตลาดต้องสวมหน้ากาก และห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่สวมหน้ากากเข้าในตลาด เช่น ตลาดสำเภาทอง ตลาดดอนนก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และที่ตลาดนัดซอย 2 ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ใช้กฎเหล็กห้ามผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้าในตลาด และยังห้ามพ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าให้กับผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย หากฝ่าฝืนจะสั่งให้หยุดขายเป็นเวลา 2 สัปดาห์ทันที


วันเดียวกัน ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) พบผู้ป่วยรายใหม่ 22 ราย มาจากการตรวจกลุ่ม เสี่ยง 431 ราย

ส่วนที่โดมอาคาร เอนกประสงค์รินทอง วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี มีประชาชนกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง ประมาณ 200 คนจากสถานบันเทิง 8 แห่งในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย ร้านโวลุ่มผับ, ร้านชม, ร้านชมจันทร์ วาไรตี้, ร้านเซอร์ก้าผับ (หลังไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี), ร้าน 69

ร้านเมาดีฟ (หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี), ร้านบลูม ยูอาร์ที, ร้านเพลิน และผู้ร่วมงานซ้อมรับประกาศนียบัตรและงานรับประกาศนียบัตร วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 5-9 เม.ย. ด้เดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด ด้วยรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน หลังพบว่าแหล่งแพร่เชื้อกลุ่มใหญ่มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง

นพ.มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กรมควบคุมโรคส่งรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน เข้ามาปฏิบัติงานใน จ.สุราษฎร์ธานี โดย 1 คันประจำการที่วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี และที่ อ.เกาะสมุย อีก 1 คัน มีแผนปฏิบัติการตรวจกลุ่มเป้าหมายจนเสร็จสิ้น หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุราษฎร์ตื่นตัวกลัวเสีย 2 หมื่น ผู้ค้าเจอกฎเหล็ก ขายของให้คนไม่สวมแมสก์ สั่งหยุด 2 อาทิตย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง