แม่ค้า โอด พิษโควิด ทำยอดขายตกฮวบ ขอรัฐเร่งออกมาตรการกระตุ้น

22 เม.ย. 2564 - 08:01 น.

แม่ค้า ตลาดโต้รุ่งอุบลสแควร์ โอด โควิด รอบนี้หนัก ยอดขายลดฮวบ วอนรัฐออกมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย ด้าน จ.อุบลราชธานี เผยยอดป่วย เด็ก 11 เดือนติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รอบที่ 3 ทำให้ร้านค้าทั่วทั้ง จ.อุบลราชธานี ได้รับผลกระทบจากยอดขายที่หายไปกว่าครึ่ง โดยลดลงหนักกว่ายอดขายจากการระบาดรอบที่ 1 และ 2 จึงเสนอให้รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภค เพราะเห็นได้ชัดจากมาตรการที่รัฐเคยออกมาแล้ว 2 ครั้ง ทำให้ยอดขายฟื้นตัวได้เร็ว

แม่ค้า ตลาดโต้รุ่งอุบลสแควร์ โอด โควิด รอบนี้หนัก ยอดขายลดฮวบ วอนรัฐออกมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย

แม่ค้า ตลาดโต้รุ่งอุบลสแควร์ โอด โควิด รอบนี้หนัก ยอดขายลดฮวบ วอนรัฐออกมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย

น.ส.พนิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี แม่ค้าตลาดโต้รุ่งอุบลสแควร์ อ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวถึงผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยการระบาดรอบที่ 3 หนักกว่ารอบที่ 1 และ 2 มาก เพราะกระทบต่อยอดการค้าขายที่ลดลงเกินกว่าร้อยละ 50 เพราะคนหยุดการใช้จ่ายทันที ทำให้ร้านต้องส่งเสริมการขายกับแกร็บ เมื่อสั่งซื้ออาหารเกิน 100 บาท ส่งฟรีถึงบ้านในเขตอำเภอเมือง


“ต้องการให้รัฐบาลรีบออกนโยบายกระตุ้นการใช้จ่าย เพราะเห็นได้จากการระบาดรอบที่ 2 ที่รัฐบาลออกนโยบายกระตุ้นการใช้จ่าย ทำให้ผู้บริโภคออกมาใช้จ่ายเยอะมาก ก็เลยอยากให้รัฐบาลมีนโยบายกระตุ้นให้คนเร่งการใช้จ่าย เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบจากยอดขายที่หายไปมากจากการระบาดในรอบที่ 3 นี้” น.ส.พนิดา กล่าว

ขณะที่ จ.อุบลราชธานี แถลงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 12 ราย ทำให้มีผู้ป่วยโควิด 19 รอบใหม่นี้แล้ว 150 ราย โดยในจำนวนนี้มีเด็กอายุต่ำสุดเพียง 11 เดือนติดเชื้อจากผู้ปกครอง โดย อ.เมืองอุบลราชธานี ยังเป็นพื้นที่ที่พบผู้ป่วยมากที่สุดของจังหวัด 88 ราย รองลงมาเป็น อ.วารินชำราบ 21 ราย

โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นผู้สัมผัสรับเชื้อมาจากผู้ป่วยของสถานบันเทิงซอยทองหล่อ ก่อนนำมาแพร่ต่อในสถานบันเทิงของจังหวัด และติดต่อไปสู่คนในครอบครัว อีกส่วนเป็นผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อจากนักเที่ยวจาก จ.เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ พระนครศรีอยุธยา และ สุรินทร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้า โอด พิษโควิด ทำยอดขายตกฮวบ ขอรัฐเร่งออกมาตรการกระตุ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง