สลด หญิงสระบุรี วัย 68 ปี ติดโควิด เสียชีวิต เผยมีโรคประจำตัว น้ำหนักตัวเยอะ

22 เม.ย. 2564 - 11:36 น.

สลด ดับอีกหนึ่ง หญิงสระบุรี วัย 68 ปี ติดเชื้อโควิด เสียชีวิต เผยมีโรคประจำตัว น้ำหนักตัวเยอะ คุมเข้ม-กักตัวบุคคลมีความเสี่ยง พร้อมเร่งทำความสะอาดตามมาตรการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย.64 สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี รายงานว่า จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทยซึ่งแพร่กระจายไปในพื้นที่หลายจังหวัด โดยในวันที่ 21เม.ย.64 จังหวัดสระบุรี มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 8 ราย

กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสระบุรี 2 ราย โรงพยาบาลพระพุทธบาท 3 ราย และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 3 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยมีอาการส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ดี และมีเสียชีวิต 1 ราย ที่โรงพยาบาลพระพุทธบาท

เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หญิงไทย อายุ 68 ปี ภูมิลำเนา อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี อาชีพรับเลี้ยงเด็กอยู่ที่บ้าน เป็นโรคเบาหวานไม่ได้รับการรักษา ร่วมกับภาวะอ้วน มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อจากบุตรชายและหลาน ที่ดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยในวันที่ 12 เม.ย.64 เริ่มมีอาการไข้ ไอ มีเสมหะ


รับการรักษาที่คลินิกแพทย์แห่งหนึ่งในอำเภอพระพุทธบาท และเข้ารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระพุทธบาท เมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 ด้วยอาการหายใจหอบเหนื่อย แพทย์ได้ตรวจรักษาอาการ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลเป็นบวก ให้แยกรักษาในห้องความดันลบ อาการไม่ดีขึ้น และเสียชีวิต ในวันที่ 21 เม.ย.64

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ร่วมกับสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 สระบุรี ได้ป้องกันควบคุมโรคตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุข กำหนด โดยสอบสวนโรคและตรวจหาเชื้อผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยรวมทั้งสิ้น 29 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิด 4 ราย บุคลากรทางการแพทย์ 25 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 8 ราย รวมสัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 12 ราย ที่ต้องเข้ากักกันโรคในสถานที่รัฐจัดให้ 14 วัน

ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ ให้กักกันตัวที่บ้าน ส่วนโรงพยาบาลพระพุทธบาทได้ลดความแออัดในหอผู้ป่วย และทำความสะอาดอุปกรณ์เพื่อป้องกันการติดเชื้อทางการพยาบาล และได้ประสานงานที่ว่าการอำเภอพระพุทธบาท เทศบาลเมืองพระพุทธบาท สำนักงานสาธารณสุขอำเภอพระพุทธบาท ดำเนินการทำความสะอาดสถานที่เสี่ยงทุกที่ ที่ผู้ป่วยไปสัมผัสตามมาตรฐาน ตลอดจนค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด หญิงสระบุรี วัย 68 ปี ติดโควิด เสียชีวิต เผยมีโรคประจำตัว น้ำหนักตัวเยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง