ลำปาง วุ่น! ปิด รพ.งาว กักตัวบุคลากรทุกคน 14 วัน หลังผู้ป่วยโควิด ปกปิดไทม์ไลน์

2 พ.ค. 2564 - 21:53 น.

รพ.งาว จ.ลำปาง วุ่น ผู้ป่วยติดโควิด-19 ปกปิดไทม์ไลน์ สั่งปิดทั้งโรงพยาบาล ยกเว้นเคสฉุกเฉิน พร้อมกักตัวบุคลากรและผู้ป่วยรายอื่น 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2564 โรงพยาบาลงาว อ.งาว จ.ลำปาง ออกประกาศสำคัญกรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 มารับการรักษาที่โรงพยาบาลงาว ทำให้บุคลากรที่ปฏิบัติงาน และผู้ป่วยที่กำลังรักษาอยู่มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อ ต้องกักตัว 14 วัน จึงไม่สามารถหมุนเวียนบุคลากรได้เพียงพอ ดังนั้น ในช่วงนี้ทางโรงพยาบาลงาว จึงขอความร่วมมือจากผู้รับบริการดังนี้

1.งดให้บริการทั้งหมดในโรงพยาบาลงาว ยกเว้นผู้ป่วยที่ภาวะฉุกเฉินเท่านั้น

2.ผู้ป่วยที่มีการนัดหมายการตรวจ ในเดือน พ.ค. 2564 ถ้ายังมียาเพียงพอให้เลื่อนนัดออกไปก่อนหรือติดต่อ รพ.สต.ใกล้บ้าน

3.ญาติผู้ป่วยและประชาชนทั่วไป ขอความกรุณางดเยี่ยมทุกกรณี


4.กรณีเจ็บป่วยไม่ฉุกเฉิน กรุณาเข้ารับการรักษาที่ รพ.สต.ใกล้บ้าน

4.ผู้ป่วยที่นอนรักษาอยู่ ให้นอนรักษาตัว และสังเกตอาการ 14 วัน

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1-16 พ.ค. 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงซึ่งขณะนี้ ยังไม่พบบุคลากรติดเชื้อ COVID-19 ขอความเห็นใจจากผู้รับบริการ โปรดให้ข้อมูลไทม์ไลน์ตามความเป็นจริงไม่ปิดบัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รพ.งาว จ.ลำปาง รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ช่วงระหว่างวันที่ 6 เม.ย. 64 – 2 พ.ค. 64 ใน อ.งาว พบผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 7 ราย ที่ ต.บ้านแหง ผู้ป่วยยืนยันสะสมของอำเภองาวรวม 21 ราย รักษาหายแล้ว 4 ราย เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) จำนวน 60 ราย รอผลตรวจ 60 ราย

รพ.งาว ขอความร่วมมือจากประชาชนที่เดินทางเข้ามาจากต่างจังหวัด รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ หรือลงทะเบียนผ่าน QR CODE พร้อมทั้ง ขอความร่วมมืออย่าปกปิดประวัติเสี่ยง ไทม์ไลน์เพื่อความปลอดภัยของท่าน และคนที่ท่านรัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลำปาง วุ่น! ปิด รพ.งาว กักตัวบุคลากรทุกคน 14 วัน หลังผู้ป่วยโควิด ปกปิดไทม์ไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง