พิจิตร คุมเข้มโควิด สั่งปิดตลาดนัดวัดโรงช้าง 1 เดือน หลังตรวจพบฝ่าฝืนมติ คกก.โรคติดต่อจังหวัด ให้คนนอกพื้นที่ เข้ามาขายของ

วันที่ 3 พ.ค. 2564 นายไชยา สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตรและเทศบาลเมืองพิจิตร ปูพรมออกตรวจสอบตลาดนัดในพื้นที่อำเภอเมืองพิจิตร หลังจากมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตรมีคำสั่งห้ามผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ได้มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอของจังหวัดพิจิตร ห้ามเข้ามาค้าขายประกอบอาชีพในตลาดนัดต่างๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด เนื่องจากเกรงว่า จะนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่ได้

นอกจากนี้นายอำเภอเมือง ยังมีมติปิดตลาดนัดวัดโรงช้าง อำเภอเมืองพิจิตรเป็นระยะเวลา 1 เดือน เพราะผู้ประกอบการเจ้าของตลาดนัด ปล่อยปะละเลยให้คนนอกพื้นที่อำเภอเมืองรวมถึงจากต่างจังหวัดเข้ามาค้าขายในตลาดนัด ซึ่งเกรงว่าจะนำเชื้อโรคเข้าแพร่ระบาดในพื้นที่ได้

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อแล้วจำนวน 69 ราย โดยผู้ป่วยอาการหนักใส่ท่อช่วยหายใจกว่า 10 ราย นอกจากนี้ค้นหาเชิงรุก 7,309 ราย ผลตรวจพบเชื้อเพียง 69 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 7,105 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน