สงขลาติดเชื้อโควิด ยอดรวมพุ่งทะลุ 700 ราย คลัสเตอร์สถานบันเทิง-ร้านอาหาร

3 พ.ค. 2564 - 14:53 น.

สงขลาติดเชื้อโควิดรายใหม่ 27 ราย ยอดสะสมทะลุ 700 ราย คลัสเตอร์สถานบันเทิง-ร้านอาหาร เจ้าอาวาสวัดเลียบขึ้นป้ายเตือนประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ค.64 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19ในพื้นที่ ว่า มีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 27 ราย รวมผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 718 ราย ส่วนใหญ่จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงและร้านอาหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขคัดกรองเชิงรุกลงสู่ชุมชนค้นหาต่อไป เพราะเชื่อว่ายังมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงอยู่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเลียบ ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา พระครูนพกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดเลียบ เจ้าตำรับภาษาใต้ทองแดงวัดเดียวของ จ.สงขลา เขียนป้ายประชาสัมพันธ์หน้าวัดรณรงค์ป้องกันโควิดให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นภาษาใต้ว่า “ใส่หน้ากาก นั่งหาง ล้างมือ กันทุกคนน๊ะโยม ใครไม่ปฏิบัติตาม ส่งผีไปหลอกที่เรือน” ซึ่งคำว่านั่งหาง คือ นั่งห่าง ส่วนส่งผีไปหลอกที่เรือนก็หมายถึงส่งผีไปหลอกที่บ้าน

ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดรวมทั้งผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาเมื่ออ่านแล้วก็เข้าใจได้ทันที และต่างก็อมยิ้ม โดยเฉพาะหากใครไม่ปฏิบัติตามจะส่งผีไปหลอกที่เรือนนั้น ก็เป็นกุศโลบายหยอกให้ญาติโยมกลัว และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สงขลาติดเชื้อโควิด ยอดรวมพุ่งทะลุ 700 ราย คลัสเตอร์สถานบันเทิง-ร้านอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง