ไม่ผ่านการประเมิน! สั่งปิด 'ตลาดกุ้ง' อยุธยา เพิ่มอีก 7 วัน

4 พ.ค. 2564 - 15:53 น.

ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา สั่งปิด ‘ตลาดกุ้ง’ อยุธยา เพิ่มอีก 7 วัน ชี้ยังไม่ผ่านการประเมินหลังที่ประชุมร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมกันพิจารณา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ค. 2564 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม สถานการณ์การการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 ราย รวมผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 366 ราย

นายภานุ กล่าวว่า ที่ประชุมได้พิจารณาผลตรวจประเมินตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกุ้ง) อ.พระนครศรีอยุธยา และมีมติให้ปิดต่ออีก 7 วัน หลังผลการตรวจประเมินตลาดกลางเพื่อเกษตรกร โดยทีมศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี ร่วมกับทีมสาธารณสุขจังหวัด และ อบจ. พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยพบว่าภาพรวมยังมีหลายเรื่องที่ยังไม่ผ่านการประเมิน ดังนั้ เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่พี่น้องประชาชน ที่ประชุมจึงมีมติให้ปิดตลาดต่อไปอีก 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 5-11 พ.ค. นี้

ทั้งนี้ระหว่างปิดตลาด ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์ประเมินมาตรฐาน Thai Stop Covid Plus ต้องดำเนินการปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านเกณฑ์การประเมินข้างต้น หากครบระยะเวลาปิดสถานที่แล้ว ร้านค้า สถานประกอบการ ร้านอาหารที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การประเมิน คณะกรรมการควบคุมโรคจะพิจารณาสั่งปิดเฉพาะร้านที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ผ่านการประเมิน! สั่งปิด 'ตลาดกุ้ง' อยุธยา เพิ่มอีก 7 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง