ศพแรกของ จ.แพร่! ยายวัย 85 ปีสิ้นใจ หลังรักษา 'โควิด' ได้อาทิตย์เดียว

4 พ.ค. 2564 - 18:30 น.

โควิด : ศพแรกของ จ.แพร่! ยายวัย 85 ปีสิ้นใจ หลังรักษา ‘โควิด’ ได้อาทิตย์เดียว ญาตินำไปฌาปนกิจทันที หาต้นต่อวุ่น ผู้ป่วยรายที่ 77 ตรวจทั้งอำเภอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ค.64 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ นพ.ขจร วินัยพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ ได้มอบหมายให้ เภสัชกรเด่น ปัญญานันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ ร่วมกับ ทันตแพทย์หญิงขวัญหทัย มงคล หัวหน้ากลุ่มงานทันตสุขศึกษา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เภสัชกรเด่น กล่าวว่า ณ วันนี้มีการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมสะสม 78 ราย รักษาหายแล้ว 57 ราย ผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ 21 ราย การติดเชื้อแบ่งเป็นรายอำเภอ ดังนี้ อ.เมืองแพร่ 38 ราย อ.สูงเม่น 15 ราย อ.ลอง 9 ราย อ.เด่นชัย 3 ราย อ.วังชิ้น 3 ราย อ.ร้องกวาง 4 ราย อ.หนองม่วงไข่ 5 ราย และจาก กทม. 1 ราย อ.สอง ยังไม่พบผู้ป่วย

วันนี้ได้มีการเสนอไทม์ไลน์ของ ผู้ป่วยรายที่ 77 และ 78 โดยไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 77 เพศชาย อายุ 55 ปี อาชีพค้าขาย ภูมิลำเนา ต.หนองม่วงไข่ อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ รายที่ 78 เพศหญิง อายุ 87 ปี เป็นผู้สูงอายุ สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในครอบครัว สำหรับรายที่ 77 นั้นซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนโรค หาต้นตอว่าได้รับเชื้อมาจากที่ใด ทำให้ ร.พ.หนองม่วงไข่ ต้องตรวจเชิงกับชาว อ.หนองม่วงไข่ วันนี้ จำนวน 291 ราย หวั่นว่าเชื้อโรคจะฝังตัวในชุมชน


เภสัชกรเด่น กล่าวอีกว่า ขอแสดงความเสียใจกับผู้ป่วยรายที่ 71 ชาว อ.หนองม่วงไข่ อายุ 85 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อบ่ายวันนี้ ที่ ร.พ.แพร่ หลังจากที่เข้ารับรักษาตัวมาตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. จึงเป็นรายแรกของผู้ป่วยของ จ.แพร่ ที่เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.30 น.ลูกหลานคุณยายวัย 85 ปีที่เสียชีวิตนั้น ได้นำศพคุณยายมาทำการฌาปนกิจที่ฌาปนสถานประตูมาน โดยมี หน่วยกู้ภัยแพร่นำศพบรรจุถุงอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สวมชุดอย่างมิดชิด และมีพระภิกษุจากวัดพระร่วง 4 รูป มาทำพิธีประกอบทางศาสนา ทั้งลูกหลานที่มาร่วมงานศพต่างก็อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศพแรกของ จ.แพร่! ยายวัย 85 ปีสิ้นใจ หลังรักษา 'โควิด' ได้อาทิตย์เดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง