โทนี่ เผย มีคนนำวัคซีนไฟเซอร์ เข้าไทยแล้ว แต่ไม่มากพอ แซะสลิ่มก็อยากได้

4 พ.ค. 2564 - 22:57 น.

โทนี่ เผย มีคนนำวัคซีนไฟเซอร์ เข้าไทยแล้ว แต่ไม่มากพอ แนะวิธียืมวัคซีนมาใช้ก่อน รัฐบาลควรทำตัวใจกว้าง อย่าทำตัวมีปัญหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2564 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมพูดคุยในช่อง CARE Clubhouse x CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย พลิกฟื้นวิกฤติโควิด กับ Tony Woodsome โดยพูดถึงการแพร่ระบาดของโควิด 19 และการบริหารจัดการพื้นที่คลองเตย รวมถึงเรื่องวัคซีนที่ล่าช้า

นายทักษิณ กล่าวว่า ต้องเข้าใจว่า วัคซีนแม้จะเสี่ยงไม่มาก แต่ก็มีความเสี่ยง เพราะทุกยี่ห้อ เป็นแบบฉุกเฉิน ปีเดียวอนุญาตเลย ถามว่าจะไม่มีผลตามมาเลยคงยาก แต่วันที่ไปฉีดอย่าตื่นเต้นจนความดันขึ้น กินให้พอนอนให้พอ มีแพ้บ้าง อัตราแพ้ต่ำ แต่คนเป็นโรคเสี่ยงควรจะไปฉีด ควรฉีดเพื่อความมั่นใจ คนที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต้องฉีดแล้ว อย่างที่ดูไบพอฉีดครบ 2 ครั้งแล้ว ก็ดาวน์โหลดได้ผ่านอินเตอร์เน็ตเลย

นอกจากนี้ อดีตนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีการเลือกซื้อวัคซีนของไทย 2 ยี่ห้อ ว่า ตนงงว่าทำไมเลือกวัคซีน 2 ยี่ห้อนี้ ในเมื่อทั้งโลกรู้ว่าต้อง ไฟเซอร์ กับ โมเดอร์นา ถ้าจีน ต้องซิโนฟาร์ม ทำไมไทยเลือก 2 อันนี้

“วันนี้ไฟเซอร์ หากเข้าไปดูเว็บไซต์ ประเทศไทยมีเอาเข้ามาแล้ว แต่ว่าเอาเข้ามาไม่มาก วันนี้หากสั่งไม่ได้ ทำไมไม่ยืมมาก่อน”

หรืออย่างสปุตนิก หากให้ 10 ล้าน เอามาล้านหนึ่งก่อนได้ไหม วันนี้วัคซีนยังไงก็ต้องใช้ รัฐบาลต้องเปิดเสรีนำเข้าวัคซีนได้แล้ว ภาคเอกชนจะออกเงินเอาอะไรเอง จะห้ามเขาทำไม อยากใช้งบหรือไง วันนี้ต้องใจกว้าง ทุกอย่างต้องหาโซลูชั่น อย่าเป็นคนมีปัญหา

ทั้งนี้ตอนหนึ่ง นายทักษิณ กล่าวว่า บรรดากองเชียร์หรือสลิ่มทั้งหลาย ก็อยากได้ ไฟเซอร์ แหละ แต่มันไม่มีให้

อย่างไรก็ตาม ผู้ร่วมเสวนา ได้ถามคำถามว่า ข้อมูลการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์มาจากที่ไหน นายทักษิณกล่าวว่า จากเว็บไซต์และแผนที่ประเทศ ถ้ามีสีเหลืองขึ้นคือเอาเข้ามาแล้ว แต่เขาเขียนว่า เป็นฉุกเฉิน แสดงว่าเอาเข้ามาไม่มาก ก็มีหลักฐานอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โทนี่ เผย มีคนนำวัคซีนไฟเซอร์ เข้าไทยแล้ว แต่ไม่มากพอ แซะสลิ่มก็อยากได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง