กันทรารมย์วิกฤตโควิด! สั่งปิดล็อก 2 หมู่บ้าน แจ้งใครไปแบงก์ตรวจด่วน

8 พ.ค. 2564 - 23:12 น.

ผวจ.ศรีสะเกษ สั่งปิด 2 หมู่บ้านสกัดเชื้อโควิดแพร่กระจาย ห้ามออกจากเรือน งดการปฏิสัมพันธ์บุคคลภายนอก 14 วัน ผวาคลัสเตอร์กันทรารมย์วิกฤติติดเชื้ออื้อ หมอแจ้งใครไป 4 แบงก์ในพื้นที่รีบไปตรวจด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค.2564 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอกันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รอง ผวจ. พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมประชุมติดตามการบริหารจัดการการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ก่อนลงนามประกาศคำสั่งจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 1940/2564 ลงวันที่ 8 พ.ค. 2564 เรื่องมาตรการควบคุมพื้นที่และการปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด หลังเกิดคลัสเตอร์เกิดขึ้นหลายกลุ่มกระจายไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.กันทรารมย์ พบผู้ติดเชื้อมากสุด

ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า มีคำสั่งให้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคในพื้นที่ อ.กันทรารมย์ เป็นการชั่วคราว ได้แก่ ตลาดนัด ตลาดถนนคนเดิน ตั้งแต่วันที่ 9 – 22 พ.ค. นี้ สำหรับหมู่บ้านดู่ หมู่ที่ 1 และหมู่บ้านหนองยาง หมู่ที่ 5 ต.คู่ อ.กันทรารมย์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่พบผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนหลายรายนั้น ได้สั่งห้ามพบปะหรือปฏิสัมพันธ์กับบุคคลในครอบครัวอื่น

กันทรารมย์วิกฤติ


” ห้ามจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามจัดกิจกรรม สังสรรค์ งานเลี้ยง งานรื่นเริง โดยเด็ดขาด พร้อมให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน อาสาสมัครในหมู่บ้าน เช่น ชรบ. อสม. อปพร. ดำเนินการตั้งจุดตรวจคัดกรองคนเข้า-ออก หรือการเคลื่อนย้ายคนในพื้นที่ โดยตรวจบุคคล ยานพาหนะที่ผ่านจุดคัดกรอง และจัดทำบัญชีคัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้าน โดยเฉพาะใน 2 หมู่บ้านนี้อย่างเข้มข้น ”

ด้าน นพ.อดุลย์ โบจรัส ผอ.รพ.กันทรารมย์ กล่าวว่า วันนี้นำคณะแพทย์พยาบาล มาตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของคลัสเตอร์ที่ 5 อ.กันทรารมย์ ซึ่งคลัสเตอร์นี้มาจากพนักงานขายสินค้าออนไลน์ เป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 180 ของจ.ศรีสะเกษ และติดต่อกันมา รายล่าสุดเป็นพนักงานจัดเก็บรายได้สำนักงานเทศบาลแห่งหนึ่ง ไปพบปะสังสรรค์กับผู้ป่วยรายที่ 180 รายที่ 191 และรายที่ 192 จากนั้นนำเอาเงินไปส่งที่ ธนาคาร ธกส. ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย สาขาอ.กันทรารมย์ รวมทั้งได้ไปส่งของที่ไปรษณีย์เป็นประจำ

กันทรารมย์วิกฤติ

ผู้ป่วยรายนี้ถือว่าเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงมาก จึงได้นำกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดมาตรวจ ขอฝากไปถึงท่านใดที่รู้ตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงและได้ไปทำงานหรือว่าไปติดต่องานอยู่ที่ไปรษณีย์ สำนักงานเทศบาลและธนาคารทั้ง 4 แห่งของ อ.กันทรารมย์ หรือว่าเป็นผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันรายนี้ ขอให้ไปติดต่อขอตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.กันทรารมย์ ไม่ควรปล่อยให้เวลาเนิ่นนานไป อีกทั้งหากรู้ตัวว่าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงก็จะต้องกักตัวใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอและหมั่นล้างมือให้บ่อย ๆ เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อจะได้เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกต่อไป

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กันทรารมย์วิกฤตโควิด! สั่งปิดล็อก 2 หมู่บ้าน แจ้งใครไปแบงก์ตรวจด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง