4 ชีวิตย่านวังทองหลาง ติดโควิด แม่ห่วงลูกสาวอยู่บ้านลำพัง ช่วงเข้ารพ.

9 พ.ค. 2564 - 11:05 น.

4 ชีวิต ย่านวังทองหลาง ติดโควิด แม่ห่วงลูกสาวคนเล็ก หวั่นไม่ปลอดภัย-ไร้อาหารกิน โทรศัพท์กลางดึกฝาก เพื่อไทย ดูแล ก่อนไปเข้ารับการรักษาตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พ.ค.26564 นายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตวังทองหลาง พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ของวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้โทรศัพท์เข้ามาร้องขอความช่วยเหลือ โดยฝากดูแลลูกสาวคนเล็ก เพราะครอบครัวทั้งหมด 4 คนติดเชื้อโควิด-19 ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ยกเว้นลูกสาวคนเล็กที่ยังตรวจไม่พบเชื้อ แต่ต้องกักตัวตามแพทย์สั่ง อยู่ห้องเช่าเล็ก ๆ ไม่มีคนดูแล จึงรบกวนฝากช่วยดูแลลูกสาว 14 วันจนกว่าแม่จะกลับบ้าน

4 ชีวิต ย่านวังทองหลาง ติดโควิด แม่ห่วงลูกสาวคนเล็ก หวั่นไม่ปลอดภัย-ไร้อาหารกิน โทรศัพท์กลางดึกฝาก เพื่อไทย ดูแล

4 ชีวิต ย่านวังทองหลาง ติดโควิด แม่ห่วงลูกสาวคนเล็ก หวั่นไม่ปลอดภัย-ไร้อาหารกิน โทรศัพท์กลางดึกฝาก เพื่อไทย ดูแล


นายอนุรักษ์ กล่าวต่อว่า เช้าวันนี้ตนจึงเดินทางไปที่ห้องเช่าใต้ตึกคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งแขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง พบว่าครอบครัว 5 คนอาศัยรวมกันอยู่ในห้องเช่าขนาด 4 คูณ 4 เมตรใต้ถุนตึกแถวในซอยย่านวังทองหลาง คุณแม่เล่าว่า ในครอบครัวมีสมาชิกรวม 5 คน คือ คุณพ่อ อาชีพขับจักรยานยนต์รับจ้าง แม่และลูกสาวคนโต ทำงานรับจ้างทำความสะอาด และลูกชายคนโต กำลังเรียนหนังสือ ทั้งหมด 4 คนได้รับการตรวจเชื้อยืนยันว่าติดเชื้อโควิดทั้งหมด ยกเว้นลูกสาวคนเล็กอายุแค่ 14 ปี

นายอนุรักษ์ กล่าวอีกว่า อาการทั้ง 4 คนขณะนี้มีอาการไอ มีไข้ขึ้น เจ็บคอ อ่อนเพลีย ทีมแพทย์แจ้งว่าคิวรถเต็ม ทางครอบครัวจึงตัดสินใจจะขับรถไปเข้าโรงพยาบาลเองบ่ายวันนี้ แต่ตนกังวลใจว่าลูกสาวต้องอยู่บ้านกักตัวคนเดียวตามที่แพทย์สั่ง จึงรู้สึกเป็นห่วง ไม่มีคนดูแลความปลอดภัยและอาหารการกิน พอดีจำได้ว่าเคยได้รับนามบัตรจากนายอนุรักษ์ จึงได้ลองโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือ นายอนุรักษ์จึงรับปากกับแม่และครอบครัวว่าจะให้ทีมงานส่งอาหารให้น้องครบ 3 มื้อจนกว่าแม่จะได้กลับบ้าน

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า จะให้ทีมงานที่เป็นผู้หญิง แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนและจัดหาของจำเป็นตามที่ร้องขอทุกวัน น้องสามารถโทรศัพท์ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกันนี้นายอนุรักษ์ได้มอบกล่องปันน้ำใจของพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้จำเป็นสำหรับการกักตัวให้ลูกสาวที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 4 ชีวิตย่านวังทองหลาง ติดโควิด แม่ห่วงลูกสาวอยู่บ้านลำพัง ช่วงเข้ารพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง