เซ่นโควิดอีกศพ! ผู้เฒ่าชาวภูเก็ต วัย 72 สสจ.ภูเก็ตเผยคลัสเตอร์วงเหล้า ติดโควิดแล้ว 15 คน ชี้นั่งกินทุกวัน เชื้อกระจายเร็ว ลุ้นผลกลุ่มเสี่ยงอีกเพียบ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 พ.ค.64 ณ ห้องประชุมอาคารคอซิมบี้ ศาลากลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งมีการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 35/2564 เพื่อสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน

ได้รายงานว่าในวันนี้จังหวัดภูเก็ตมีผู้ติดเชื้อโควิด–19 เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายวัย 72 ปี เจ้าของธุรกิจขายอุปกรณ์ตกปลา ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาในวันที่ 17 เม.ย. พบว่าปอดอักเสบเข้ารักษาตัวในห้อง ICU และวันที่ 19 เม.ย.เริ่มใช้เครื่องช่วยหายใจ อาการทรุดลงเรื่อยๆ และมีอาการไตวายเฉียบพลัน ต้องล้างไตตลอด 24 ชั่วโมง และล่าสุดผู้ป่วยได้เสียชีวิต เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (11 พ.ค.)

ขณะที่ นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการติดตามสถานการรณ์การแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด โดยเฉพาะในส่วนของคลัสเตอร์ใหม่ หรือที่เรียกกันว่า ครัสเตอร์วงเหล้าพูนผลซอย 11 ว่า สำหรับคลัสเตอร์ดังกล่าวพบว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันแล้วจำนวน 15 ราย ซึ่งเป็นข้อมูล ณ เวลา 15.00 น. วันนี้ (11 พ.ค.) จากการสอบสวนพบว่ามีการนั่งดื่มเหล้ากันทุกวัน ทำให้มีผู้ติดเชื้อกระจายอย่างรวดเร็ว และขณะนี้ยังรอผลตรวจในส่วนของกลุ่มเสี่ยงอีกจำนวนมาก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน