2 ห้างดังระยอง พบ พนักงานติดโควิด รวม 4 คน เผยไทม์ไลน์ สั่งกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ปิดห้างพ่นฆ่าเชื้อ ด้าน สสจ.ระยอง ลงพื้นที่สอบสวนโรค

วันที่ 12 พ.ค.2564 ห้างสรรพสินค้าแสงทองซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 97/8 ถ.ราษฑร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ได้มีการประกาศผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก “แสงทองซูเปอร์เซ็นเตอร์” ว่า มี พนักงานคู่ค้า หรือ ซัพพลายเออร์ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ราย โดยตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2564

โดยทั้ง 4 คน ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว พร้อมแจ้งไทม์ไลน์ของผู้ป่วยทั้งหมด และประสานทางสาธารณสุขจังหวัดระยอง กักตัวกลุ่มเสี่ยงสูงทั้งหมด ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำก็ให้กักตัวอยู่ที่บ้าน พร้อมประกาศปิดห้างเพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อ เป็นเวลา 1 วัน และแจ้งไทม์ไลน์ของผู้ป่วยทั้ง 4 คน

นอกจากนี้ ยังพบว่า 1 ใน 4 ของพนักงานที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้เดินทางไปทำงานที่ ห้างวัฒนานุกิจ ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ด้วย ต่อมาทางห้างวัฒนานุกิจ ประกาศทางเฟซบุ๊กของห้างว่า มีพนักงานจัดเรียงสินค้าติดเชื้อโควิด-19 จริง พร้อมแจ้งให้พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดเข้ากักตัว และปิดห้างเป็นเวลา 2 วัน เพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อ

ล่าสุด สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ลงพื้นที่เพื่อสอบสวนโรค พร้อมกักตัวกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เพื่อตรวจหาเชื้อต่อไป

 

ห้างแสงทองซูเปอร์เซ็นเตอร์ ขอเรียนให้ทราบว่าพนักงานของบริษัทคู่ค้า จำนวน 4 ราย ได้รับการยืนยันการติดเชื้อโควิด-19…

โพสต์โดย แสงทองซูเปอร์เซ็นเตอร์ ระยอง เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2021

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน