ที่ไหนไม่รับเผาผู้เสียชีวิตโควิด มาวัดสายไหม อาจารย์อ๊อด ขอรับเอง ไม่มีค่าใช้จ่าย

12 พ.ค. 2564 - 15:57 น.

ที่ไหนไม่รับเผาผู้เสียชีวิตโควิด มาวัดสายไหม อาจารย์อ๊อด เจ้าอาวาสขอรับเอง ไม่มีค่าใช้จ่าย เผยทำให้ศพยากไร้มากว่า 10 ปีแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดกระแสความกังวลใจมากมายในการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จนเกิดการปฏิเสธจากหลายวัด ไม่ดำเนินการรับเผาศพผู้เสียชีวิตโควิด-19 แต่ที่วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยพระครูโสภณภัทรเวทย์ (หลวงพ่ออ๊อด) เจ้าอาวาสวัดสายไหม ที่มีโครงการ สวดฟรี เผาฟรี แก่ศพผู้ยากไร้-ศพไม่มีญาติ มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ได้เล็งเห็นถึงปัญหาความกังวลใจในการเผาศพที่ผู้ที่เสียชีวิตโควิด จึงได้ประกาศว่า หากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด ท่านใดมีปัญหาและหาที่ดำเนินการฌาปนกิจศพไม่ได้ ให้มาที่วัดสายไหมจะดำเนินการให้อย่างเต็มที่

หลวงพ่ออ๊อด กล่าวว่า ทางวัดได้มีการจัดดำเนินการฌาปนกิจศพอยากไร้มากว่า 10 ปีแล้ว โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และตอนนี้มีการระบาดของโควิด-19 มีผู้ที่เสียชีวิตแล้วหาที่ฌาปนกิจศพไม่ได้ อาตมาเห็นใจญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต หากหาที่บำเพ็ญกุศลที่ไหนไม่ได้ ขอให้มาที่วัดสายไหม ซึ่งจะรับเป็นธุระจัดการให้

“ทางวัดโดยเจ้าหน้าที่วัดทุกคน จะปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุข และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข มาดูและให้คำแนะนำอย่างเคร่งครัด ก่อนทำการประชุมเพลิงตามมาตรการจากทางสาธารณสุข ทั้งนี้ขอให้มาติดต่อที่วัดสายไหมได้ทุกวัน หรือหากท่านใดประสงค์จะร่วมทำบุญโลงศพ ก็สามารถร่วมบุญออนไลน์ได้ที่ บัญชีวัดสายไหม เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบนี้ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี อาตมาขอให้ญาติโยมแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งป่วง และปลอดภัยจากโควิดด้วยเทอญ” หลวงพ่ออ๊อด กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่ไหนไม่รับเผาผู้เสียชีวิตโควิด มาวัดสายไหม อาจารย์อ๊อด ขอรับเอง ไม่มีค่าใช้จ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง