โควิด : หมอภาคย์ ฮีโร่ถ้ำหลวง เชิญชวนคนไทยฉีดวัคซีนต้าน โควิด-19 ชี้วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคฉีดที่มีให้ฉีด รีบสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลของรัฐ 3 แห่ง ประกอบด้วยรพ.มะเร็งลพบุรี รพ.พระนารายณ์มหาราช และรพ.อานันทมหิดล ต่างเร่งดำเนินการฉีดวัคซีน ให้แก่บุคลากรด่านหน้าในการดูแลผู้ป่วย โควิด-19 รวมถึง บุคลากรทางการแพทย์ และ เจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่อำเภอเมือง ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรับส่ง ผู้ป่วย โควิด-19 ในรพ.สนาม

ขณะนี้ภาพรวมของการฉีดวัคซีน สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ส่วนหน้า ของจังหวัดลพบุรี ทั้งเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ได้ทำเนินการฉีดไปแล้วกว่า 4,700 โดส ซึ่งการฉีดวัคซีนเป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขกำหนด 8 ขั้นตอน โดยในสัปดาห์หน้าจ.ลพบุรี จะเร่งดำเนินการฉีดให้อีกจำวน 3,500 โดส

ด้านพ.อ.นายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ นายแพทย์ใหญ่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ซึ่งได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ที่รพ.อานันทมหิดล กล่าวภายหลังเข้าการฉีดวัคซีนว่า ขณะนี้วัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนตัวไหนก็ได้ ขอให้ฉีดให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้มีภูมิคุ้มกันเป็นเกราะไว้ป้องกันตัว เพราะจากสถิติคนที่ฉีดวัคซีนมีผลข้างเคียงรุนแรงมีน้อยมาก

หมอภาคย์ ยังได้ฝาก เชิญชวนไทยทุกคนมาร่วมกันฉีดวัคซีน เพื่อที่จะป้องกันตัวเองไม่ให้ป่วยหนัก และที่สำคัญก็ป้องกันตัวเองไม่ให้เสียชีวิตด้วย และที่สำคัญเลย คือถ้าเราฉีดวัคซีนกันได้จำนวนมากๆ เกิดเป็นภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้นมา ก็จะสามารถที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้เร็วขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน