ด่วน! นนทบุรี สั่งปิดอพาร์ตเมนต์ หลังพบต่างด้าวติดโควิดเฉียดร้อย

14 พ.ค. 2564 - 11:28 น.

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด อพาร์ตเมนต์ จิรจิตต์ 157 ห้อง หลังตรวจเชิงรุก พบ แรงงานต่างด้าว ติดโควิด เฉียดร้อย โยงคลัสเตอร์ตลาดสด ยกโมเดลตึกสีชมพูบางใหญ่มาใช้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ค.2564 ที่จิรจิตต์ อพาร์ตเมนต์ เลขที่ 9 ซอยพิบูลย์สงคราม 21 แยก 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี นางนิศากร วิศิษฎ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี และ พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงส่งเสริมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังลงพื้นที่บูณาการตามคำสั่งของจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 1351/2564 เรื่องคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว

หลังผลการตรวจคัดกรองเชิงรุกพบว่า อพาร์ตเมนต์ จิรจิตต์ มีแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 91 ราย ทำให้ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ลงนามหนังสือสั่งปิดอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. ถึง 24 พ.ค.2564

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด อพาร์ตเมนต์ จิรจิตต์ 157 ห้อง หลังตรวจเชิงรุก พบ แรงงานต่างด้าว ติดโควิด เฉียดร้อย

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด อพาร์ตเมนต์ จิรจิตต์ 157 ห้อง หลังตรวจเชิงรุก พบ แรงงานต่างด้าว ติดโควิด เฉียดร้อย

ทั้งนี้ เนื่องจากหลังการตรวจคัดกรองเชิงรุกเมื่อวันที่ 11 พ.ค. จำนวน 1,650 คน พบว่ามีแรงงานต่างด้าวที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 91 คน ทางจังหวัดนนทบุรีเกรงว่าจะกลายเป็นแหล่งระบาดคลัสเตอร์ใหม่ จึงพิจารณามีคำสั่งจังหวัดนนทบุรีเร่งด่วน ให้ปิดสถานที่ทันทีตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 24 พ.ค.

สำหรับอพาร์ตเมนต์ จิรจิตต์ เป็นอาคารที่พัก 5 ชั้น จำนวน 157 ห้อง มีผู้พักอาศัย 321 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวซึ่งทำงานรับจ้างอยู่ในตลาดสดเทศบาลนนทบุรีและตลาดสดสมบัติ โดยผลตรวจคัดกรองวันที่ 11 พ.ค. มีผู้เข้าตรวจคัดกรอง 1,650 คน พบติดเชื้อ 125 คน เป็นคนไทย 34 คน แรงงานต่างด้าว 91 คน ส่วนวันที่ 12-13 พ.ค. อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

ซึ่งหลังจากพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากจากการตรวจคัดกรองเชิงรุก จึงสั่งปิดอพาร์ตเมนต์แห่งนี้โดยยึดรูปแบบตึกสีชมพูโมเดล ย่านบางใหญ่ซิตี้ ในการระบาดระลอกที่แล้วมาปรับใช้ โดยจะปิดล้อมทางเข้า-ออกที่พัก ห้ามผู้พักอาศัยภายในออกไปข้างนอก และห้ามคนภายนอกเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด และใช้ห้องพักเป็นสถานที่กักตัวเฝ้าดูอาการแต่ละราย

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ลงฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดใหญ่ทั้งอาคาร และประชาสัมพันธ์ให้ผู้พักอาศัยอยู่แต่ในห้องเพื่อสังเกตอาการ ห้ามเข้าและออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด และทาง อ.เมืองจะรับผิดชอบดูแลเรื่องอาหารทั้ง 3 มื้อ พร้อมน้ำดื่ม ส่งให้ผู้ที่ถูกกักตัวในอพาร์ตเมนต์ทั้งหมด สำหรับผู้ติดเชื้อทั้ง 125 คน ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสนามจังหวัดนนทบุรีทั้งหมดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! นนทบุรี สั่งปิดอพาร์ตเมนต์ หลังพบต่างด้าวติดโควิดเฉียดร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง