กรมคุก เผยให้ ‘รุ้ง ปนัสยา’ ออกจากแดนกักโรค ไม่กักตัว เพราะกลัวเครียด จึงมีการผ่อนคลายโดยให้ผู้ต้องขังที่ออกจากห้องกักโรคได้

14 พ.ค.2564 – ที่กรมราชทัณฑ์ นนทบุรี นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีมีผู้โพสต์ในสื่อออนไลน์ อ้างว่า น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง” ไม่ได้ถูกกักตัวตลอดเวลาระหว่างวันที่ 23 เม.ย.-5 พ.ค. ว่า

น.ส.ปนัสยา ถูกกักตัวในห้องกักโรคจนถึงวันที่ 25 เม.ย.ตามนโยบายเดิมของกรมราชทัณฑ์ที่ให้กักตัว 14 วัน แต่ในช่วงดังกล่าวได้มีนโยบายใหม่ ให้กักตัวผู้ต้องขังแรกรับ และผู้ต้องขังออกศาลเพิ่มเติม เป็นระยะเวลา 21 วัน ซึ่งอาจทำให้ผู้ต้องขังเกิดความเครียดจากการกักตัวระยะเวลานาน จึงมีการผ่อนคลาย โดยให้ผู้ต้องขังที่ออกจากห้องกักโรคได้เพื่อผ่อนคลายภายในแดนแรกรับ ซึ่งเป็นแดนที่เตรียมไว้สำหรับผู้ต้องขังเข้าใหม่

โดยมีผู้ต้องขังทั้งแดนอยู่ที่ประมาณ 1,500 ราย ซึ่งเมื่อวันที่ 8 พ.ค. กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อผู้ต้องขังในแดนแรกรับทั้งหมดแบบ 100% ไม่ปรากฏว่ามีผู้ต้องขังรายใดที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งรวมถึงผู้ต้องขังที่พักร่วมห้องกับน.ส.ปนัสยาเอง ก็ไม่พบว่ามีการติดเชื้อแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน