ร้านไก่ย่างชื่อดัง เซ็ง มีลูกค้าโต๊ะเดียว แม้ผ่อนปรนแล้ว ชี้คนยังไม่มั่นใจ

17 พ.ค. 2564 - 16:46 น.

ร้านไก่ย่างชื่อดัง เซ็ง มีลูกค้าโต๊ะเดียว แม้ผ่อนปรนแล้ว ชี้คนยังไม่มีความมั่นใจ ยืนยันคำตอบสุดท้ายคือการที่ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

17 พ.ค. 2564 – ภายหลังจาก นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา ได้ลงนามประกาศคำสั่งผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ให้ร้านอาหารต่างสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถนั่งรับประทานในร้านได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. เป็นต้นไปนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ร้านไก่ย่างโค้งวัดป่าสาละวัน ถนนสืบศิริ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านไก่ย่างชื่อดังเมืองโคราช

ภายในร้านพบพนักงานได้จัดเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ และทำความสะอาดร้านไว้พร้อม รอต้อนรับลูกค้าที่จะมานั่งรับประทานอาหารในร้าน หลังจากได้รับการผ่อนปรน อย่างไรก็ตามบรรยากาศยังสุดเงียบเหงา โดยพบว่ามีลูกค้ามานั่งภายในร้านเพียง 1 โต๊ะเท่านั้น

นายศิวรา จำปาทอง เจ้าของร้าน กล่าวว่า โควิด-19 ระลอกที่ 3 ถือว่าหนักกว่าที่ผ่านมามาก ลูกค้าไม่กล้ามานั่งรับประทานอาหารในร้านเลย ร้านลูกค้าหายไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ต้องลดชั่วโมงทำงานของพนักงานลงวันละ 3 ชั่วโมง เพื่อลดค่าจ้างรายชั่วโมง แบ่งเบาภาระทางร้าน

“ตอนนี้ลูกค้าไม่มีความมั่นใจ ผมเชื่อว่าคำตอบสุดท้ายคือการที่ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนกันก่อน จึงจะทำให้เกิดความมั่นใจ ออกมาจับจ่ายซื้อของ มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านด้วยความสบายใจได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านไก่ย่างชื่อดัง เซ็ง มีลูกค้าโต๊ะเดียว แม้ผ่อนปรนแล้ว ชี้คนยังไม่มั่นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง