แห่อาลัยลูกชาย 'ล้อต๊อก' เสียชีวิต หลังหาย 'โควิด' เพียงวันเดียว ออก รพ.แค่ 4 ชม.โคม่า

18 พ.ค. 2564 - 15:22 น.

แห่อาลัย อ.ตุ้ย ลูกชาย ‘ล้อต๊อก’ เสียชีวิตแล้ว หลังรักษาตัวจนหายจาก ‘โควิด’ เพียงวันเดียว ออกจาก รพ.แค่ 4 ชม. ถ่ายเป็นเลือด-แน่นิ่ง ต้องหามส่ง รพ.อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 พ.ค.64 เฟซบุ๊ก “ดาราภาพยนตร์” โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ อ.ตุ้ย หรือ ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายของ ล้อต๊อก หรือ สวง ทรัพย์สำรวย จากโควิด-19 โดยระบุว่า ตั๊ก-อรุณศักดิ์ อ่องละออ ผู้กำกับคนดัง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ระบุว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย. อ.ตุ้ย ตรวจพบเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาที่ รพ.มงกุฏวัฒนะ ในวันที่ 29 เม.ย.ระหว่างเข้ารับการรักษาหมอตรวจพบโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง และได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโควิด

จากนั้นเมื่อวันที่ 15 พ.ค. หมออนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างกายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษาโควิด)

กระทั่งเวลา 19.00 น. ของวันเดียวกัน หลังกลับจากโรงพยาบาลได้เพียง 4 ชั่วโมง อ.ตุ้ย เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควร และได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ ญาติจึงนำส่ง ร.พ.ภูมิพล และหมอได้แจ้งว่า อ.ตุ้ย หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว

เนื่องจากเกิดอาการช็อก เพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก หมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง และให้เลือดราว 10 ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า อ.ตุ้ย จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากยื้อต่อไปเรื่อยๆ แล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมานผู้ป่วย

กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 16 พ.ค. หมอแจ้งว่า อัตราการเต้นของหัวใจและชีพจรลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลา 18.45 น. อ.ตุ้ย ได้จากไปอย่างสงบ แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นภาวะไตวายเฉียบพลัน, ภาวะเลือดออกทางเดินอาหาร, ภาวะปอดอักเสบ เกิดจากอาการไอเป็นระยะเวลานาน, ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

และด้วยเนื่องจาก อ.ตุ้ย เพิ่งกลับจากการรักษาโรคโควิดมาได้เพียง 1 วัน แพทย์จึงกลัวว่าอาจจะยังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ในร่างกาย จึงขอความร่วมมือให้ญาติฌาปนกิจศพทันทีในวันที่ 17 พ.ค. ทางครอบครัวจึงนำร่าง อ.ตุ้ย มาฌาปนกิจที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในเวลา 11.00 น.

ที่มา : ดาราภาพยนตร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่อาลัยลูกชาย 'ล้อต๊อก' เสียชีวิต หลังหาย 'โควิด' เพียงวันเดียว ออก รพ.แค่ 4 ชม.โคม่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง