ล็อกดาวน์ด่วน3หมู่บ้าน! มนุษยสัมพันธ์ดีติดโควิด ไปทั่วทั้งเล่นไพ่-เลี้ยงสังสรรค์

19 พ.ค. 2564 - 18:41 น.

โคราชตัดวงจรคลัสเตอร์ สั่งล็อกดาวน์ 3 หมู่บ้านที่หันห้วยทราย พบผู้ป่วยติดเชื้อ เดินทางมาจากสมุทรปราการ มนุษยสัมพันธ์ดี มีเพื่อนฝูงมาก เลยมีกิจกรรมทั้งเล่นไพ่ จัดเลี้ยงสังสรรค์ ทำติดเชื้อทั้งครอบครัวญาติมิตร 12 รายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 พ.ค.2564 นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากรพ.ประทาย พบผู้ติดเชื้อโควิดซึ่งเป็นผู้รายที่ 814 ชายไทยอายุ 47 ปี ต.หันห้วยทราย อ.ประทาย ไทม์ไลน์ วันที่ 4-6 พ.ค.64 เดินทางไปย่านลาดกระบัง และ จ.สมุทรปราการ วันที่ 7 พ.ค.64 กลับมาประกอบธุรกิจสถานีบริการเชื้อเพลิง ที่ ต.หันห้วยทราย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ผู้ป่วยมีมนุษยสัมพันธ์ดีและมีเพื่อนฝูงจำนวนมาก ได้มีกิจกรรมเล่นไพ่ และเลี้ยงสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนที่ร้านอาหารด้านหลังสถานีบริการเชื้อเพลิง ซึ่งปิดให้บริการชั่วคราว

“รวมทั้งใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับครอบครัว โดยมิได้ป้องกันแต่อย่างใด ทั้งๆที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง วันที่ 13-14 พ.ค.64 มีอาการเป็นไข้ แต่ยังมีกิจกรรมตามปกติ วันที่ 17 พ.ค. ตรวจหาเชื้อ วันที่ 18 พ.ค. ผลตรวจยืนยันติดเชื้อ จากนั้นได้ติดตามกลุ่มเสี่ยงสูงประกอบครอบครัวและเพื่อนที่ร่วมวงเล่นไพ่ ดื่มสุราด้วยกันมาตรวจหาเชื้อ 28 ราย พบคลัสเตอร์ติดเชื้อในครอบครัวทั้งแม่ยาย ภรรยา น้องสะใภ้ น้องชายภรรยาและลูกรวมทั้งเพื่อนรวม 12 ราย รอผล 16 ราย เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดโรคให้มีประสิทธิภาพ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา มีมติให้ปิด 3 หมู่บ้านในต. หัวห้วยทราย ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 2 มิ.ย. รวมเป็นเวลา 14 วัน และให้ดำเนินการเชิงค้นหาผู้ติดเชื้อรายใหม่ ”

 ล็อกดาวน์หมู่บ้าน

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 22 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง 4 ราย อ.ประทาย 12 ราย อ.ครบุรี 1 ราย อ.ด่านขุนทด 4 ราย อ.วังน้ำเขียว 1 ราย รวมยอดสะสม 837 ราย เสียชีวิต 8 ราย รักษาหาย 607 ราย และรักษาอยู่ 222 ราย

 ล็อกดาวน์หมู่บ้าน

วันเดียวกัน เวลา 16.00 น. ที่อบต.หันห้วยทราย นายเลิศพันธุ์ สินบรรเลงเสนาะ นายอำเภอประทาย พร้อมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอประทาย ร่วมประชุมเพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากคำสั่งให้ปิดบ้านหันห้วยทราย ประกอบดดวย บ้านหนองช่องแมว หมู่ 2 บ้านชลประทาน หมู่ 9 ต.หันห้วยทราย ซึ่งมีจำนวน 575 ครัวเรือน ประชากร 1,357 คน ด้วยการจัดส่งเครื่องอุปโภค บริโภค และสร้างการรับรู้ ทำความเข้าใจแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อร้ายแรงรวมทั้งสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ถูกกักตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล็อกดาวน์ด่วน3หมู่บ้าน! มนุษยสัมพันธ์ดีติดโควิด ไปทั่วทั้งเล่นไพ่-เลี้ยงสังสรรค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง