อยุธยา ลุยตรวจคัดกรอง เชิงรุกในโรงงาน คุมการแพร่ระบาด 'โควิด-19'

20 พ.ค. 2564 - 15:32 น.

โควิด : ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบ ความเรียบร้อย การตรวจคัดกรองเชิงรุก ในสถานประกอบการ เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2564 ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ นายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมการตรวจคัดกรอง เชิงรุกหาผู้ติดเชื้อในสถานประกอบการของจ.พระนครศรีอยุธยา โดยกระทรวงแรงงานได้กำหนดตรวจคัดกรองเชิงรุกในโรงงาน ตามโครงการ Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตนด้วยความห่วงใย

นายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อ โควิด-19 ในพนักงานโรงงานมีจำนวนลดลง และเพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโรค โควิด-19 ในภาคอุตสาหกรรม และเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดเชื้อไปยังพี่น้องผู้ใช้แรงงานที่ทำงานในโรงงาน หรือสถานประกอบการ และให้ภาคอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ

เพื่อให้เดินหน้าธุรกิจต่อไปได้ โดยไม่หยุดชะงัก จึงจัดโครงการในครั้งนี้ขึ้น โดยสุ่มคัดกรองเชิงรุกพนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม 3 นิคม รวมทั้งสิ้น 12 โรงงาน พนักงานรวมทั้งสิ้น 5,000 คน โดยดำเนินการตั้งแต่ วันที่ 1 พ.ค. ถึง 30 มิ.ย. 64

 

และได้ประชาสัมพันธ์ให้ปฏิบัติตามมาตรการ ได้แก่การเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ ตรวจวัดอุณหภูมิ และลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่นไทยชนะ อันเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 รวมถึงแนะนำให้ร่วมลงทะเบียนฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน โควิด-19 ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยุธยา ลุยตรวจคัดกรอง เชิงรุกในโรงงาน คุมการแพร่ระบาด 'โควิด-19'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง